Theo lý thuyết thì quá trình mang thai của mẹ sẽ kéo dài 9 tháng 10 ngày. Tuy nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối và sẽ khác nhau đối với từng thể trạng. Sử dụng các phương pháp tính ngày dự sinh dưới đây, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xác định ngày bé yêu của mình chào đời với mức độ chính xác lên đến 99%.

Dùng công cụ online để tính ngày dự sinh

Hiện nay, để tính ngày dự sinh, mẹ hoàn toàn có thể tìm kiếm trên mạng các công cụ để tính. Cách tính cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng và độ dài của chu kỳ kinh vào. Hệ thống sau đó sẽ tự động tính toán và đưa ra kết quả chính xác lên đến 99%.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều công cụ giúp mẹ tính ngày dự sinh

Ngày rụng trứng hay ngày quan hệ cũng giúp bạn tìm được ngày dự sinh

Khoa học đã chứng minh, trứng của nữ giới sau khi rụng chỉ có thể tồn tại trong 24 tiếng. Khi tinh trùng gặp trứng sẽ diễn ra hiện tượng thụ thai. Thai nhi của bạn kể từ giây phút đó sẽ phát triển trong bụng của người mẹ 266 ngày tương đương với 38 tuần. Dựa vào các con số đó, bạn hoàn toàn có thể tính ngược lại và dự đoán được ngày sinh của mình. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng với những bạn có kỳ kinh nguyệt đều và nhớ rõ được ngày quan hệ của mình.

>> Xem thêm: Làm gì khi gặp triệu chứng chuột rút khi mang thai

Dựa vào chuyển động của bé để xác định ngày sinh

Thông thường, bé sẽ bắt đầu cử động trong bụng mẹ từ khoảng cuối tháng 4 cho đến đầu tháng 5. Kể từ ngày xuất hiện hiện tượng thai động, mẹ có thể cộng thêm 20 tuần nữa sẽ ra được thời gian dự sinh. Tính ngày dự sinh bằng phương pháp này khá đơn giản và độ chính xác cũng rất cao tuy nhiên mẹ cần chú ý để xác định được thời điểm bé có những chuyển động đầu tiên.

Hãy lắng nghe những chuyển động đầu tiên của con để dự đoán ngày sinh

Đoán ngày dự sinh dựa vào chu kỳ kinh nguyệt.

Một trong những phương pháp tính ngày dự sinh chuẩn xác đó là dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Cách tính này được các bác sĩ chuyên gia hướng dẫn thực hiện như sau:

Tuổi của thai nhi sẽ được tính bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối của bạn. Điều này có nghĩa ngày đầu tiên của chu kỳ cuối là ngày thứ nhất của bé. Sau 7 ngày chu kỳ thì bé của bạn sẽ được 1 tuần tuổi.

Kỳ kinh cuối cùng cũng giúp mẹ tìm được ngày dự sinh bé

Một số điều mẹ cần chuẩn bị trước ngày dự sinh

Xin nghỉ thai sản

Thông thường, bạn sẽ có suy nghĩ đi làm tới gần ngày chuyển dạ để có nhiều thời gian cho con hơn sau khi bé ra đời. Mặc dù tâm lý này là không sai nhưng các mẹ cũng nên dành thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị sẵn đồ dùng cần thiết để sẵn sàng cho ngày trọng đại. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên xin nghỉ thai sản từ 1-2 tuần trước ngày dự sinh.

>> Xem thêm: 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sớm Nhất

 Tham gia các lớp học tiền sản

Các mẹ Việt Nam hiện vẫn chưa có thói quen tham gia các lớp học tiền sản để chuẩn bị các kiến thức sinh nở cả về thể chất lẫn tinh thần. Tại các lớp tiền sản, mẹ sẽ được các chuyên gia hướng dẫn một số các động tác để quá trình vượt cạn được dễ dàng hơn như giữ nhịp thở, kiểm soát cơn gò và rặn đẻ. Ngoài ra, mẹ cũng sẽ được học thêm các bước săn sóc bé sơ sinh bao gồm tắm, vệ sinh hay pha sữa cho bé.

Các lớp tiền sản giúp mẹ có nhiều kiến thức chuẩn bị cho giai đoạn lâm bồn

Tìm bác sĩ và người chăm sóc cho con

Sau khi đã tính ngày dự sinh, bạn cần tìm cho con một bác sĩ đỡ đẻ thật tốt mà bạn cảm thấy an tâm nhất. Bên cạnh đó, nếu gia đình bạn không có người phụ, bạn cũng nên cân nhắc việc thuê thêm vú em hoặc người giúp việc để trợ giúp bạn chăm sóc cho con trong những tháng đầu đời.

Trên đây là cách tính ngày dự sinh cho mẹ chuẩn xác đến 99% của các người mẹ. Hy vọng, qua bài viết trên, các chị em sẽ không còn quá băn khoăn hay lo lắng về cách tính ngày dự sinh, đồng thời chọn cho mình phương pháp khắc phục phù hợp, nhằm cải thiện được vấn đề nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *