Khác với những sản phẩm có thông số kỹ thuật để đánh giá rõ ràng, giá trị của bảo hiểm nhân thọ được định lượng theo từng hợp đồng được thiết kế cụ thể. Do đó, nếu không có kiến thức trong ngành này người mua rất dễ đánh rơi phần lợi ích đáng ra mình được hưởng. Bởi vậy, bài viết dưới đây do https://ibaoviet.vn/ đánh giá và tổng hợp sẽ mang đến các tiêu chuẩn chọn mua bảo hiểm nhân thọ có lợi nhất cho quý độc giả.

Quyền lợi gói bảo hiểm mang lại có đáp ứng được nhu cầu của bạn không

 

Quyền lợi được hưởng là tiêu chuẩn chọn mua bảo hiểm nhân thọ đầu tiên cần lưu ý

Mục đích cốt lõi mà bảo hiểm nhân thọ mang đến là giúp bạn bảo đảm được tài chính trong tương lai. Tất nhiên, việc phải nhận tiền từ các quỹ bảo hiểm này là điều mà bất kỳ ai cũng không mong muốn. Nhưng, cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà chúng ta khó lường trước được nên việc đặt mua bảo hiểm nhân thọ được xem như một lá bùa bình an. Do đó, điều quan trọng nhất mà người mua quan tâm là họ sẽ được hưởng gì nếu sử dụng dịch vụ này.

Đối với những gói bảo hiểm thông thường, người mua sẽ được hưởng quyền lợi trong những trường hợp như: khi nằm viện, mắc bệnh hiểm nghèo, tử vong và quyền đáo hạn. Ngoài ra, các gói sản phẩm đặc thù sẽ đi kèm thêm một số tiêu chí khác như bảo hiểm cho con, sản phẩm hưu trí hay liên kết đầu tư. 

 

Bạn nên thiết kế hợp đồng bảo hiểm sát với nhu cầu của mình nhất

Việc lựa chọn gói bảo hiểm như thế nào tùy theo định hướng muốn đảm bảo trong tương lai của người mua. Đối với từng nhu cầu cụ thể, bạn nên chia sẻ với nhân viên tư vấn để thiết kế một bản hợp đồng sát nhất. Bởi lẽ, chỉ khi sản phẩm làm thỏa mãn người mua thì nó mới phát huy đúng giá trị và trở thành hợp đồng đem lại nhiều lợi ích nhất cho bạn.

Mức đóng bảo hiểm như thế nào

Bảo hiểm nhân thọ có lợi trước tiên phải là sản phẩm được duy trì lâu để đảm bảo mục đích bảo đảm sức khỏe, tính mạng lâu dài. Một khi sản phẩm bảo hiểm có mức giá quá cao sẽ khiến những kỳ đóng sau khó đảm bảo và rất dễ rơi vào tình trạng chết yếu. Ngược lại, nếu bảo hiểm quá thấp lại không phát huy được đúng giá trị đảm bảo tài chính. Do vậy, một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chỉ tốt khi nó dung hòa được hai yếu tố tài chính và quyền lợi.

Thông thường, người mua hay rơi vào tình huống lựa chọn quá nhiều các lợi ích đi kèm. Tuy nhiên, điều này sẽ làm chi phí bảo hiểm bị đội lên rất nhiều tạo áp lực lớn về tài chính cho bạn. Do vậy, quyền lợi quan trọng nhưng bạn chỉ nên lựa chọn thêm vào hợp đồng những điều khoản thiết thực nhất. 

 

Mức đóng phí bảo hiểm từ 10 – 15 % tổng thu nhập được đánh giá là hoàn hảo nhất 

Mức phí đóng bảo hiểm nhân thọ tốt nhất hiện nay vào khoảng từ 10- 15% tổng thu nhập của người theo. Ngoài ra, bạn có thể tăng mức đóng dựa theo tình hình tài chính để luôn đáp ứng tốt nhất những bảo đảm trong tương lai. Với tính linh hoạt này, việc đóng mức bảo hiểm thấp ngay từ đầu cũng không phải hoàn toàn khiến sản phẩm của bạn mất đi giá trị.

Thời hạn đóng bảo hiểm bao nhiêu là đủ

Bên cạnh điều khoản hợp đồng, mức phí thì thời hạn đóng bảo hiểm cũng là một trong những tiêu chí chọn mua bảo hiểm nhân thọ cần đặc biệt lưu ý. Bởi lẽ, sản phẩm chỉ mang lại nhiều lợi ích của mình nếu có số năm đóng vừa đủ. Đặc biệt, những bảo hiểm cho con với mục tiêu tích lũy khi vào đại học, du học hay bảo hiểm hưu trí cần tính thời điểm để phát huy hết giá trị.

Trong trường hợp, bạn muốn đề phòng bất chắc về vấn đề sức khỏe thì nên theo những gói bảo hiểm dài hạn mà trọn đời là tốt nhất. Như vậy, mỗi khi có bất chắc xảy ra bảo hiểm có tính thức thời và hỗ trợ bạn một phần gánh nặng ngay thời điểm đó. Ngoài ra, bạn cũng không cần phải lo lắng trường hợp chưa đến thời hạn mà đã muốn rút bảo hiểm hoặc phá sản khiến không còn khả năng tiếp tục theo bảo hiểm.

 

Thời hạn đóng bảo hiểm chuẩn mới giúp bạn có được nhiều lợi ích nhất 

Thêm vào đó, bạn nên chọn mua loại hình dịch vụ này tại các cơ sở uy tín. Bởi lẽ, chỉ những đơn vị chất lượng mới mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất. Họ sở hữu những nhân viên chuyên nghiệp hỗ trợ, chăm sóc bạn trong suốt quãng thời gian theo đóng bảo hiểm. Ngoài ra, những cơ sở này đem đến nhiều dịch vụ chất lượng và có chế độ đảm bảo quyền lợi giúp khách hàng yên tâm gửi tiền.

Hiện nay, bảo hiểm nhân thọ được xem như cách người ta tự đảm bảo an toàn về tài chính cho mình. Do vậy, số người theo loại sản phẩm đặc thù này không ngừng tăng lên. Hy vọng, những tiêu chuẩn chọn mua bảo hiểm nhân thọ được chúng tôi nêu ở trên sẽ giúp bạn không để lỡ bất cứ lợi ích nào khi theo đuổi sản phẩm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *