Mách các bạn cách giặt ghế sofa nhanh chóng và hiệu quả

Mách các bạn cách giặt ghế sofa nhanh chóng và hiệu quả

Ghế sofa sau một thời gian sử dụng cần được vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh cũng như giữ gìn nội thất này tốt nhất. Giặt ghế sofa lại không hề đơn giản như các sản phẩm khác, bởi nếu không làm đúng cách sẽ dẫn đến hư hỏng sản phẩm. Bài viết dưới đây của Songkhoe365.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện đối với các loại ghế sofa tốt nhất nhé!

Tại sao phải giặt ghế sofa?

Như chúng ta đã biết bất cứ sản phẩm nào sau quá trình sử dụng sẽ bị bám bẩn. Chiếc ghế sofa cũng vậy, đây là sản phẩm nội thất có tần suất sử dụng lớn nên việc  giặt ghế sofa là rất cần thiết để tẩy sạch chất bẩn sau một thời gian sử dụng. Nếu như bạn đang cần tìm chiếc ghế sofa mới do chiếc sofa của bạn đã quá bẩn và cũ thì bạn có thể tham khảo các sản phẩm ghế sofa giá rẻ chất lượng tại: https://sofadungthinh.com/

Giặt ghế sofa giữ cho ghế bền đẹp
Giặt ghế sofa giữ cho ghế bền đẹp

Ghế sofa cũng không dễ bám bẩn bởi các chất liệu tốt, thế nhưng sau quá trình sử dụng cần phải vệ sinh ghế sofa đúng cách để đảm bảo chiếc ghế được sạch sẽ. Việc vệ sinh này cũng là biện pháp quan trọng để bảo quản sản phẩm được bền đẹp hơn. 

Sau khi sử dụng thì ghế có thể bị bám bẩn do bụi, nước đổ phải, mồ hôi hay rơi rớt chất bẩn vào. Ngay cả khi nó không bị bẩn thì các bạn cũng phải giặt ghế sofa định kỳ để đảm bảo vệ sinh và đảm bảo an toàn cho sức khỏe, chống nấm mốc hay vi khuẩn gây hại cho con người.

Tuy nhiên đây không phải sản phẩm có thể dễ tháo và dễ giặt như các loại vải hay vật dụng khác. Bởi vậy các bạn phải tìm hiểu cách vệ sinh hợp lý đối với từng chất liệu khác nhau để đảm bảo không gây hư hỏng.

Cách giặt ghế sofa vải hoặc nỉ

Tự giặt ghế sofa tại nhà

Các chất liệu vải, nỉ thông thường sẽ dễ bám bụi hơn chất liệu da. Chất liệu này có thể dễ bị bám bẩn, thấm nước và rất khó vệ sinh. Với các vết bẩn, bụi thông thường thì sử dụng các liệu pháp như:

  • Bước 1: Làm sạch bụi bằng máy hút bụi hoặc lau bằng khăn. Sau đó dùng khăn ướt thấm ít nước rửa hoặc các nguyên liệu để tẩy rửa pha loãng, lau nhẹ lên bề mặt vết bẩn.
  • Bước 2: Hòa nước xà phòng loãng, dùng khăn mềm thấm nước rồi lau nhẹ bề mặt của ghế sofa. 
  • Bước 3: Dùng khăn sạch thấm hút toàn bộ bọt xà phòng cho sạch. Có thể dùng máy sấy hoặc bật quạt cho ghế khô nhanh hơn. 

Sử dụng dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp

Các bộ ghế sofa để đảm bảo tuổi thọ cao và đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì việc giặt ghế sofa là rất cần thiết. Đặc biệt khâu vệ sinh không đơn giản, nếu không làm đúng cách có thể gây hư hỏng sản phẩm và không đạt hiệu quả cao. 

Sử dụng dịch vụ giặt là chuyên nghiệp của cơ sở uy tín là cách bảo vệ tốt nhất. Từ những công cụ hiện đại, sử dụng dung dịch và quy trình xử lý tốt giúp làm sạch đúng cách và bảo vệ chất liệu sản phẩm được tốt nhất. 

Cách giặt ghế sofa da

Chất da là chất liệu không dễ bị bám bẩn nhưng trong quá trình sử dụng lâu có thể có các vết mốc, màu sạm đi. Chính vì vậy việc giặt ghế sofa cũng rất quan trọng. Chất liệu da không thích hợp với nước nên việc xử lý cần đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao. 

Nếu bạn muốn đảm bảo an toàn nhất thì có thể dùng dịch vụ vệ sinh của các cơ sở chuyên nghiệp. Với dụng cụ đảm bảo và quy cách thực hiện mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Vừa đảm bảo thực hiện nhanh chóng lại an toàn. 

Nếu bạn không muốn mất nhiều khoản phí thì có thể giặt ghế sofa da tại nhà. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu, vật dụng để vệ sinh như: Bạn cần pha một phần nước ấm bằng nhau với giấm trắng hòa chung vào một chiếc bát. Tiếp theo các bạn sẽ thực hiện như sau: 

  • Dùng một khăn mềm sạch, sau đó nhúng vào hỗn hợp đã pha ở trên và lau nhẹ lên toàn bộ bề mặt ghế. Bạn dùng khăn kỳ sạch các vết bẩn và trên bề mặt.
  • Sau đó lau lại bằng khăn khô
  • Lặp lại quá trình trên cho tới khi ghế sofa được làm sạch hoàn toàn
Quy trình giặt ghế sofa 
Quy trình giặt ghế sofa

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn hiểu rõ về cách giặt ghế sofa dễ dàng và nhanh chóng nhất. Hy vọng các bạn sẽ hài lòng với  cách thực hiện này và giữ được bộ ghế luôn sạch sẽ.

Viết một bình luận