Bạn đang khao khát muốn có một đứa con và đang tìm cách dự đoán thời điểm thụ thai? Vậy hãy thử dự đoán thời điểm thụ thai bằng cách đo thân nhiệt thử xem? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để đo thân nhiệt dự đoán thời điểm thụ thai.

Tại sao đo thân nhiệt lại biết cách dự đoán thời điểm thụ thai?

Nghe có vẻ hơi vô lý phải không? Nhưng thân nhiệt của bạn có liên quan mật thiết đến việc rụng trứng đó. Khoa học đã chứng minh, thời điểm thân nhiệt của bạn ở nhiệt độ thấp nhất trong một kỳ kinh là thời điểm vàng để thụ thai. Thời điểm thân nhiệt của bạn tăng cao nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt là thời điểm trứng rụng. Vậy bạn đã biết được tại sao đo thân nhiệt có thể dự đoán thời điểm thụ thai chưa? Vậy cách đo thân nhiệt như thế nào là chính xác?

>>>> Xem thêm: 04 Phương Pháp Thử Thai Chính Xác Nhất Mà Bạn Nên Thử

Dự đoán thời gian mang thai bằng cách đo thân nhiệt

Cách đo thân nhiệt dự đoán thời điểm thụ thai

Bạn có biết không? Trong một ngày, chúng ta sẽ có những thời điểm thân nhiệt gia tăng hay giảm thất thường. Nhưng để đo thân nhiệt một cách chính xác nhất, bạn hãy đo vào buổi sáng sớm khi thức dậy và chưa làm gì cả. Đây là thời điểm đo thân nhiệt chính xác nhất. Bạn cũng nên sử dụng một chiếc nhiệt kế đủ tốt để có thể đo chính xác nhiệt độ của cơ thể mình. Khi đo xong rồi, bạn nhớ ghi chép lại nhiệt độ cơ thể mình vào một quyển sổ. Làm như thế thường xuyên mỗi ngày trong suốt kỳ kinh. Tuy nhiên nếu như cách nói ở trên, chúng ta chỉ xác định được ngày mà trứng rụng sau khi ghi chép nhiệt độ cơ thể trong 1 kỳ kinh chứ đâu có thể dự đoán thời điểm thụ thai được đâu? Bạn hãy làm công việc ghi chép thân nhiệt trên đều đặn khoảng 4 – 5 chu kì kinh nguyệt nhé. Qua đó, chúng ta sẽ có được một biểu đồ thân nhiệt của cơ thể bạn. Dựa vào đó, chúng ta có thể dự đoán được thời điểm rụng trứng của chu kỳ tiếp theo và qua đó có thể dự đoán thời điểm thụ thai hợp lý. Thời điểm thụ thai hợp lý chính là ngày thân nhiệt của bạn thấp nhất. Hãy dự đoán ngày thân nhiệt của bạn thấp nhất trong chu kỳ kế tiếp dựa vào biểu đồ thân nhiệt trong 4 – 5 chu kỳ gần đây của bạn nhé. Và hãy nhớ, tinh trùng có thể sống khoảng 72 giờ trong âm đạo của bạn và trứng chỉ sống được 12 – 24 giờ trong cơ thể bạn mà thôi. Qua đó hãy cách dự đoán thời điểm thụ thai của riêng mình nhé.

>>>> Xem thêm: 04 Phương Pháp Thử Thai Chính Xác Nhất Mà Bạn Nên Thử

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt từ 4 – 5 tháng để dự đoán được thời điểm thụ thai

Với cách đo thân nhiệt dự đoán thời điểm thụ thai bằng cách đo thân nhiệt trên, bạn có thể dễ dàng tìm cho mình được ngày thụ thai thích hợp nhất. Tuy nhiên, kết quả sẽ không hoàn toàn chính xác vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: bạn bị cảm, cúm,… Vì vậy đừng quá đặt niềm tin vào phương pháp này để rồi thất vọng nhé. Chúc các bạn dự đoán chính xác thời điểm thụ thai thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *