Bạn đang tìm kiếm một cách tránh thai tự nhiên không sử dụng các phương pháp khác? Vậy hãy thử tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Tính ngày rụng trứng bằng cách nào?

Đây có lẽ là vấn đề bạn đang thắc mắc phải không? Bạn có biết một chu kỳ kinh nguyệt được chia làm 3 giai đoạn không? Đó là: Giai đoạn hình thành nang mạc, giai đoạn rụng trứng (12 – 24 giờ) và giai đoạn hoàng thể (14 ngày). Vì vậy, thời điểm rụng trứng của bạn chính là 14 ngày trước khi kỳ kinh mới bắt đầu. Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 28 ngày, vậy thì 28 – 14 = 14 tức là ngày thứ 14 của kỳ kinh là ngày rụng trứng của bạn. Vậy tính được ngày rụng trứng thì làm thế nào để có cách tránh thai tự nhiên?

Cách tránh thai tự nhiên bằng tính ngày rụng trứng

Trước tiên để tìm được cách tránh thai tự nhiên, bạn nên ghi chép lại lịch sử chu kỳ kinh của bạn trong khoảng 5 tháng gần đây nhất. Sau đó áp dụng công thức tính ngày không an toàn dưới đây:

  • Lấy chu kì kinh có số ngày ngắn nhất trừ đi 18 để ra ngày bắt đầu của giai đoạn không an toàn.
  • Lấy chu kì kinh có số ngày dài nhất trừ đi 11 để ra ngày kết thúc của giai đoạn không an toàn.

Ví dụ: Chu kỳ ngắn nhất là 26, 26 – 18 = 8. Tức là ngày thứ 8 của chu kỳ kinh tiếp theo là bắt đầu giai đoạn không an toàn. Chu kỳ dài nhất là 30, 30 – 11 = 19. Tức là ngày thứ 19 của chu kỳ kinh kế tiếp là ngày kết thúc của giai đoạn không an toàn. Từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 5 là ngày đèn đỏ tức là ngày bạn xuất hiện kinh nguyệt. Đây là giai đoạn không nên quan hệ bởi sẽ gây ra những tổn thương cho âm đạo. Ngày thứ 6, 7 có thể an toàn nhưng lại không an toàn tuyệt đối. Từ ngày 20 đến cuối chu kỳ kinh nguyệt sẽ là những ngày an toàn tuyệt đối.

Chu kì kinh nguyệt của phụ nữ bình thường

Vì vậy bạn hãy dựa vào cách tính trên để có thể tìm ra được giai đoạn an toàn tuyệt đối cho riêng mình. Đây chính là cách tránh thai tự nhiên mà chúng tôi vừa chỉ cho bạn rồi đó.

>>> Xem thêm: Rụng trứng thường có dấu hiệu gì? Chúng kéo dài trong bao lâu?

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách tránh thai tự nhiên bằng tính ngày rụng trứng rồi đó. Hi vọng qua bài viết, bạn có thể tìm được giai đoạn an toàn tuyệt đối khi quan hệ cho riêng mình. Chúc bạn thành công.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *