Bạn đang tìm hiểu cách tính ngày rụng trứng để thụ thai dễ dàng hơn? Vậy thì bạn chắc chắn không thể bỏ qua được bài viết này của chúng tôi. Bởi trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách tính ngày rụng trứng chuẩn không cần chỉnh ngay dưới đây.

Tại sao phải tính ngày rụng trứng?

Tính ngày rụng trứng để làm gì? Tại sao phải tính ngày rụng trứng? Bạn biết không? Không phải ai cũng có thể dễ dàng có con. Vì vậy tính ngày rụng trứng là để các cặp đôi tăng khả năng thụ thai để dễ dàng có con hơn. Bởi lẽ đó mà chúng tôi mới viết bài viết này, nhằm giúp các cặp đôi có thể tính được ngày rụng trứng một cách chính xác, qua đó sẽ giúp họ sớm có được đứa con như mong muốn của mình. Đồng thời với cách tính ngày rụng trứng này, bạn có thể áp dụng để tránh thai không cần sử dụng các biện pháp như bao cao su, đặt vòng, uống thuốc ngừa thai,…

Tính ngày rụng trứng để giúp bạn kiểm soát việc có con của mình

Cách tính ngày rụng trứng chuẩn nhất

Để tìm ra được khoảng thời gian mà trứng rụng và dễ thụ thai nhất, bạn cần phải ghi chép lại chu kỳ kinh nguyệt của mình trong vòng từ 5 – 6 tháng một cách cẩn thận, tỉ mỉ. Qua đó biết được khoảng thời gian một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài là bao lâu. Thời gian của một chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt của kỳ kinh trước đó đến ngày cuối cùng (ngày trước của kỳ kinh kế tiếp). Sau đó bạn hãy ghi chép lại và tìm ra kỳ kinh nguyệt có chu kì kinh nguyệt ngắn nhất và dài nhất để có thể áp dụng công thức cách tính ngày rụng trứng dưới đây.

>>>>Xem thêm: 5 dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Công thức tính ngày rụng trứng:

  • Với chu kỳ ngắn nhất: Bạn hãy trừ đi 18 ngày. Kết quả sẽ là ngày đầu tiên bạn có khả năng dễ thụ thai nhất. Ví dụ chu  kỳ ngắn nhất là 26 (26 – 18 = 8) thì ngày thứ 8 kể từ sau ngày đầu tiên của kỳ kinh sẽ là ngày bắt đầu của thời kỳ dễ thụ thai.
  • Với chu kỳ dài nhất: Bạn hãy trừ đi 11 ngày. Kết quả sẽ là ngày cuối cùng bạn có khả năng dễ thụ thai nhất. Ví dụ chu kỳ dài nhất là 29 (29 – 11 = 18) thì ngày 18 kể từ sau ngày đầu tiên của kỳ kinh sẽ là ngày cuối cùng của thời kỳ dễ thụ thai.
Chu kỳ rụng trứng

Với những ví dụ trên, vợ chồng bạn quan hệ vào ngày 8 – 18 của chu kỳ kinh nguyệt sẽ dễ có thai nhất bởi đây là khoảng thời gian trứng dễ rụng. Thời điểm từ ngày 1 – 8 sẽ hơi khó có thai. Còn từ ngày 18 đến cuối kỳ kinh sẽ không thể có thai. Bạn cũng có thể áp dụng cách tính ngày rụng trứng này để tránh thai mà không cần sử dụng bao cao su, đặt vòng, thuốc tránh thai,…

>>> Xem thêm: 3 cách kiểm tra ngày rụng trứng tại nhà dễ dàng nhất

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn cách tính ngày rụng trứng chuẩn không cần chỉnh. Hi vọng qua bài viết, bạn sẽ có thể tính được ngày rụng trứng của mình để dễ dàng có được em bé như mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *