Blog

Bí quyết để có trái tim khỏe mạnh? Hãy làm “chuyện ấy”!

Hoạt động tình dục điều độ không những giúp thỏa mãn về tinh thần mà còn tốt cho hệ tim mạch. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp bạn có trái tim khỏe mạnh hơn.

Ngăn ngừa cơn đau tim

Chúng ta đều biết rằng, khi bị căng thẳng thì các hormone được giải phóng sẽ làm co mạch máu và từ đó làm tăng nguy cơ đau tim. Điều này có nghĩa là nếu ít căng thẳng hơn thì bạn sẽ giảm nguy cơ bị nhồi máu cơ tim. Quan hệ tình dục là một trong những cách thư giãn và làm giảm căng thẳng rất hiệu quả.

Giảm huyết áp

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Biological Psychology tiết lộ rằng, những người có đời sống tình dục lành mạnh và đều đặn có thể làm giảm huyết áp tâm thu và từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Khi đạt cực khoái, cơ thể sẽ giải phóng hormone oxytocin, kích thích tố này có tác dụng trực tiếp đến việc giảm huyết áp của bạn, một trong yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim.

Giúp ngủ ngon hơn

Bí quyết để có trái tim khỏe mạnh? Hãy làm Hoạt động tình dục là một cách tuyệt vời giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, thiếu ngủ có thể là một yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Ngoài ra, việc thiếu ngủ còn liên quan đến tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy, ngủ đủ và ngủ ngon chính là “chìa khóa” giúp chúng ta có sức khỏe tốt hơn.

Quan hệ tình dục sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Oxytocin được giải phóng trong khi làm “chuyện ấy” có tác dụng thư giãn và giúp giảm huyết áp. Oxytocin cũng có tác dụng chống lo âu và căng thẳng, từ đó giúp bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

Hỗ trợ giảm cân

Để cải thiện đời sống tình dục, nam giới có thể sử dụng một số sản phẩm thực phẩm chức năng giúp tăng tiết testosterone tự nhiên.

Những người béo phì có khả năng mắc bệnh tim cao gấp 6 lần so với những người có cân nặng trong phạm vi bình thường.

Hoạt động tình dục chính là một trong những bài tập giúp bạn đốt cháy calorie hiệu quả nhất trong phòng ngủ. Số lượng calorie mà cơ thể đốt cháy trong khi quan hệ tình dục tùy thuộc vào thời gian và cường độ làm “chuyện ấy” của 2 bạn. Các nhà nghiên cứu ước tính, mỗi lần quan hệ tình dục sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 85 – 100 calorie.

Post Comment