Bạn đang không biết những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng như thế nào? Bạn đang muốn biết ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai hơn? Hãy đọc ngay bài viết này để biết được  dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ nhé.

Tại sao cần biết ngày rụng trứng?

Lý do cần biết ngày rụng trứng thì bạn cũng biết rồi đó. Tuy nhiên chúng tôi sẽ nhắc lại cho những ai chưa biết. Khi biết được ngày rụng trứng, bạn và chồng sẽ biết được đó là “thời điểm vàng” để thụ thai. Qua đó giúp 2 bạn dễ dàng có thai hơn. Cách để biết được ngày rụng trứng, chúng tôi đã chia sẻ ở các bài viết trước đó, bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy trong danh mục bài viết của chúng tôi. Vậy còn dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng là gì?

5 dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ

Ngày rụng trứng tác động như thế nào lên cơ thể của phụ nữ? Hãy cùng xem những dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ là gì nhé.

1. Thay đổi về thân nhiệt

Dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ đầu tiên là thân nhiệt có sự tăng nhiệt độ nhẹ lên 0,5 độ. Nguyên nhân là do hormone progesterone được tiết ra gia tăng ở ngày rụng trứng của chu kỳ kinh nguyệt.

Ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng nhẹ

2. Tăng dịch tiết âm đạo

Tại thời điểm rụng trứng, cổ tử cung có sự tăng tiết do các tế bào biểu mô tuyến tiết ra nhiều nhất, các tế bào biểu mô tuyến của âm đạo cũng tiết ra chất nhầy để làm thay đổi môi trường âm đạo. Từ môi trường có độ Acid cao sẽ chuyển về môi trường kiềm để giúp cho tinh trùng thích nghi tốt hơn. Dịch tiết có màu trắng trong và vô hại.

>>>> Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng chuẩn không cần chỉnh

3. Đau vùng bụng dưới

Bạn sẽ có cảm giác đau bụng nhẹ, đau trằn bụng. Đôi khi đau bụng nhói 1 cơn sau đó không thấy cơn đau nữa mà cảm thấy trằn bụng. Đây là do noãn phóng vào khoang bụng tạo ra cảm giác đau.

4. Cảm giác ham muốn quan hệ tình dục

Đây có lẽ là dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng mà ít khi chị em phụ nữ để ý. Vào ngày rụng trứng, bạn sẽ có cảm giác thèm được làm “chuyện ấy”. Điều này đã được các nhà khoa học chứng minh do hormone LH gây ra hiện tượng phóng noãn và tác động lên hệ thần kinh vùng ham muốn tình dục.

5. Cảm giác căng ngực

Dấu hiệu này dễ dàng nhận biết bằng biểu hiện căng tức, ngực tròn và đầy hơn hẳn so với trước đó. Nguyên nhân là do nồng độ hormone progesterone gia tăng đáng kể trong ngày rụng trứng.

>>>>Xem thêm: 3 cách kiểm tra ngày rụng trứng tại nhà dễ dàng nhất

Dấu hiệu căng tức, ngực tròn và đầy hơn

Trên đây là 5 dấu hiệu nhận biết ngày rụng trứng ở phụ nữ mà chúng tôi đã chia sẻ cho bạn. Chắc hẳn, bây giờ bạn đã nắm được các dấu hiệu này rồi chứ? Hãy quan hệ ngay khi bạn thấy những dấu hiệu trên để có thể gia tăng khả năng thụ thai nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *