Bạn đang thắc mắc những dấu hiệu mang thai là gì phải không? Vậy đọc ngay 10 dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất mà chúng tôi sắp chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp các câu trả lời của các chuyên gia sản nhi để hoàn thành bài viết 10 dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất mà bạn cần nắm được. Vậy 10 dấu hiệu đó là gì?

10 dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất.

Dưới đây là 10 dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất mà bạn cần phải nắm được.

  • Mất kinh: Đây là dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất. Nếu bạn không thường xuyên trễ kinh mà lần này lại bị trễ kinh thì bạn nên thử thai nhé. Bởi gần như chắc chắn bạn sẽ làm mẹ rồi đó.
  • Ốm nghén: Đây là dấu hiệu mang thai thường thấy ở phụ nữ. Bạn có thể buồn nôn, nôn hay cảm thấy buồn ngủ suốt,… Hiện tượng này bắt đầu từ khoảng tuần thai thứ 6 trở đi.
  • Mệt mỏi, kiệt sức: Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và hoàn toàn kiệt sức đó là do lượng hormone trong cơ thể bạn tăng rất nhanh khi mang thai. Vì vậy, nếu thời gian gần đây không có lý do nào khiến bạn mệt mỏi thì hãy thử thai xem nhé.
  • Đi vệ sinh thường xuyên: Biểu hiện này thường thấy ở chị em phụ nữ mang thai. Bởi khi mang thai, tử cung to ra chèn ép lên bàng quang khiến chị em cảm thấy nhanh buồn đi tiểu hơn.
  • Thèm ăn chua, ngọt,…: Đây là một dấu hiệu có thai dễ nhật biết nhất mà chúng ta thường thấy ở các chị em mang bầu. Tự dưng một ngày bạn lại thèm ăn chua, ăn ngọt, thèm ăn bất cứ thứ gì,… Những cơn thèm của bà bầu thường rất khó chịu. Bạn chưa ăn được món ăn bạn thèm, bạn sẽ luôn nghĩ về nó và không thể nào ngủ được.
  • Mũi thính: Tự dưng một ngày nào đó, những món ăn khoái khẩu của bạn lại trở thành những cơn ác mộng khi bạn nhìn thấy, bạn thấy sợ cơm nóng, sợ mùi dầu mỡ,… thì đây chính là dấu hiệu cho thấy bạn đã có thai.
  • Ngực to lên, căng cứng: Đây là một trong những dấu hiệu mang thai dễ nhận biết nhất. Bởi khi có thai, các tuyến sữa bắt đầu hoạt động. Bầu ngực của bạn bắt đầu to dần lên và cương cứng. Đôi khi bạn còn cảm thấy đau nhức.

>>>> Xem thêm: 10 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sớm Nhất

Những dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất

  • Thân nhiệt tăng: đa số chị em phụ nữ khi mang thai, thân nhiệt đều tăng lên. Chị em sẽ cảm thấy nóng hơn, da luôn ẩm ướt khó chịu.
  • Táo bón, đầy hơi: biểu hiện này thì không phải chị em nào cũng bị. Tuy nhiên nếu bạn thấy táo bón và đầy hơi bất thường thì khả năng cao bạn đang mang thai rồi đó. Bởi khi có thai hormone progesterone sẽ tăng cao ảnh hưởng lên đường tiêu hóa dẫn đến chị em bị táo bón và đầy hơi.
  • Chóng mặt, váng đầu: đây cũng là một trong những dấu hiệu có thai dễ nhận biết nhất. Bởi khi mang thai, nhịp tim tăng, tốc độ bơm máu tăng, các cơ quan khác phải điều chỉnh để kịp thích nghi. Tuy nhiên đôi khi không kịp thích nghi dẫn đến bạn bị chóng mặt và váng đầu.

>>>Xem thêm: 09 Dấu hiệu có thai sau 01 tuần mà không phải ai cũng biết

Trên đây là 10 Dấu Hiệu Có Thai Dễ Nhận Biết Nhất Mà Bạn Cần Nắm Được được chúng tôi tổng hợp từ các chuyên gia đầu ngành khoa sản nhi. Hi vọng qua bài viết này, chị em có thể nhận biết được rằng mình đã có thai hay chưa. Qua đó có thể giúp chị em có thêm kiến thức cũng như kịp thời đi khám thai.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *