Bạn đang có thai nhưng lại không biết mình đang có thai? Bạn đang nghi ngờ mình có thai? Vậy đọc ngay 09 dấu hiệu có thai sau 01 tuần mà chúng tôi đã tổng hợp trong bài viết này để bạn kiểm tra xem mình có thai hay không nhé.

09 Dấu hiệu có thai sau 01 tuần không phải ai cũng biết

Dưới đây là 09 dấu hiệu có thai sau 01 tuần mà bạn cần phải biết.

  • Thường xuyên đi tiểu: Đo tử cung lớn lên chèn ép vào bàng quang cùng với đó hệ bài tiết phải làm việc nhiều hơn khi mang thai nên bạn thường xuyên đi tiểu nhiều hơn.
  • Chảy máu âm đạo: Đau khi rụng trứng từ 06 – 12 ngày, chị em thấy chảy máu ở âm đạo. Tuy nhiên lượng máu sẽ ra rất ít, màu hồng và chỉ ra trong 01 – 02 ngày. Đây là dấu hiệu trứng đã thụ thai thành công.
  • Thính mũi: Đây là hiện tượng mũi bạn trở nên nhạy cảm hơn so với thông thường. Bạn sẽ thấy sợ mùi hương, sợ mùi cơm nóng,… đến mức buồn nôn.
  • Tăng kích thước vòng 01: Đây là dấu hiệu có thai sau 01 tuần mà chị em thường không để ý. Bởi gần đến kỳ kinh nguyệt, vòng 01 của chị em cũng cương lên. Tuy nhiên, đây lại là một dấu hiệu khi bạn có thai đó. Nó thường đi kèm với đầu ti thâm hơn, nóng cơ ở đầu núm vú…
  • Táo bón: Chính sự thay đổi của hormone khi mang thai khiến ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của hệ tiêu hóa, làm bạn dễ đầy hơi, táo bón.

>>>> Xem thêm: 10 Dấu Hiệu Có Thai Dễ Nhận Biết Nhất Mà Bạn Cần Nắm Được

Những dấu hiệu nhận biết có thai sau 01 tuần

  • Cảm thấy khó thở: Nhất là khi mang thai lần đầu, bạn sẽ cảm thấy khó thở bởi khi mang thai bạn cần bổ sung thêm lượng oxi để nuôi dưỡng thai nhi hoặc do hormone progesterone tăng mạnh.
  • Chậm kinh: Đây có lẽ là dấu hiệu có thai sau 1 tuần rõ nhất. Bởi bạn đang có chu kì kinh nguyệt rất đều mà tự dưng tháng này lại không thấy đâu thì rất có thể bạn đã có thai rồi đó.
  • Âm đạo thay đổi màu sắc: Thông thường, âm đạo sẽ có màu hồng tươi. Tuy nhiên, khi mang thai, âm đạo lại có màu tím đỏ sẫm. Màu sắc này càng đậm hơn khi thai nhi càng lớn do lượng máu cung cấp cho các mô quanh khu vực này tăng cao.

Tuy nhiên để biết được kết quả chính xác nhất, bạn nên đến các phòng khám sản hoặc bệnh viện để biết kết quả chính xác nhất nhé.

>>>Xem thêm: Rụng trứng thường có dấu hiệu gì? Chúng kéo dài trong bao lâu?

Trên đây, chúng tôi đã liệt kê ra cho bạn 9 dấu hiệu có thai sau 01 tuần mà không phải ai cũng biết. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã nắm rõ được nhữngdấu hiệu có thai sau 1 tuần.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *