04 Phương Pháp Thử Thai Chính Xác Nhất Mà Bạn Nên Thử

04 Phương Pháp Thử Thai Chính Xác Nhất Mà Bạn Nên Thử

Bạn chưa biết cách nào để thử xem mình có thai hay không chính xác nhất? Vậy hãy đọc ngay “04 phương pháp thử thai chính xác nhất” trong bài viết này nhé.

Không dài dòng, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những phương pháp thử thai chính xác nhất mà bạn nên thử ngay dưới đây.

04 phương pháp thử thai chính xác nhất

  • Xét nghiệm nước tiểu: Phương pháp thử thai chính xác lên đến 100%. Xét nghiệm nước tiểu sau khi thụ thai khoảng 2 tuần cho ra kết quả chính xác lên đến 90%. Nhưng nếu thực hiện từ khoảng 6 tuần trở ra sẽ cho kết quả chính xác gần như tuyệt đối. Bằng cách đo nồng độ hCG trong nước tiểu phụ nữ, xét nghiệm này chỉ có tại các phòng khám hoặc các bệnh viện.
  • Xét nghiệm máu: Cũng vẫn là kiểm tra nồng độ hCG nhưng ở đây là kiểm tra nồng độ hCG trong máu. Với phương pháp này, kết quả cho ra có độ chính xác rất cao. Chỉ khoảng 2 tuần sau khi thụ thai, bác sĩ sẽ có thể đọc kết quả bạn có thai hay không một cách chính xác.
  • Siêu âm thai: Siêu âm cũng là một trong những phương pháp thử thai chính xác nhất. Bạn chỉ cần đến phòng khám sản hoặc bệnh viện để siêu âm thai, các bác sĩ sẽ sử dụng các đầu dò siêu âm để xác định xem bạn có thai hay không thông qua các hình ảnh siêu âm. Với phương pháp này bạn sẽ không phải khám bên trong hay lấy máu, lấy nước tiểu gì cả.
  • Sử dụng que thử thai: Đây là phương pháp tốn ít tiền nhất, dễ thực hiện nhất. Bởi bạn có thể thử thai tại nhà. Kết quả cũng có độ chính xác rất cao nếu bạn thực hiện đúng cách. Cũng bằng cách đo nồng độ hCG trong nước tiểu, bạn chỉ mất khoảng 5 – 10 phút là sẽ có kết quả.

>>>> Xem thêm: Dự đoán thời điểm thụ thai bằng cách đo thân nhiệt

Những phương pháp thử thai chính xác

Tư vấn sử dụng phương pháp thử thai nào chính xác nhất 

Trong 04 phương pháp thử thai chính xác nhất kể trên, chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn đó là sử dụng que thử thai. Với phương pháp này bạn sẽ tốn rất ít chi phí mà kết quả cho ra cũng chẳng kém gì 02 phương pháp xét nghiệm kể trên, chỉ cần bạn thực hiện đúng cách mà thôi. Tuy nhiên, nếu bạn không tin vào kết quả của que thử thai, bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp theo đó là siêu âm và khám thai sản. Qua đó sẽ cho bạn một kết quả chính xác nhất. Nhưng thông thường, chị em chỉ cần sử dụng que thử thai là đã biết được mình có thai hay không.

>>> Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng chuẩn không cần chỉnh

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với bạn 04 phương pháp thử thai chính xác nhất mà bạn nên thử. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm kiến thức về các phương pháp thử thai.  

Viết một bình luận