03 Cách Tính Tuổi Thai Nhi Chính Xác Mà Bạn Nên Biết

03 Cách Tính Tuổi Thai Nhi Chính Xác Mà Bạn Nên Biết

Bạn đang mang thai nhưng không biết thai nhi của mình đã được bao nhiêu tuần tuổi? Vậy hãy đọc ngay bài viết này để biết được những cách tính tuổi thai nhi chính xác nhé. Bây giờ hãy cùng xem cách tính tuổi thai nhi chính xác đó là gì nào!

Cách tính tuổi thai nhi dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây là cách bạn có thể tự tính được xem thai nhi của mình đã được bao nhiêu tuần tuổi. Bởi cách này dựa vào chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Tuần mang thai đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày đầu tiên của chu kì kinh nguyệt cuối cùng. Các tuần sau, bạn chỉ cần lần lượt cộng thêm vào. Với cách tính tuổi thai nhi này sẽ cho ra một kết quả gần chính xác bởi chúng ta không thể xác định được thời điểm rụng trứng và thụ thai. Vì vậy kết quả có thể chênh lệch mất vài ngày. Chị em có thể dựa vào ngày đầu tiên xuất hiện “đèn đỏ” của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng để phán đoán ngày rụng trứng của mình.

>>>> Xem thêm: Kế hoạch chăm sóc phụ nữ trước khi mang thai

Cách tính tuổi thai nhi chính xác

Cách tính tuổi thai nhi dựa vào khám sức khỏe định kỳ

Các bác sĩ sản khoa có thể dựa vào việc đo kích thước tử cung để phán đoán tuổi của thai nhi. Khoảng tuần thứ 12 của thai kỳ, tử cung của bạn nằm ở trên khung xương chậu. Đến tuần 18, khoảng cách từ đáy dạ con đến xương mu sẽ bằng với số tuần tính từ kỳ kinh cuối cùng. Qua đó, các bác sĩ có thể biết tuổi của thai nhi một cách chính xác. Tuy nhiên với cách tính tuổi thai nhi này, có thể sẽ bị tác động bởi các yếu tố như: béo phì, thai đôi,…

Cách tính tuổi thai nhi dựa vào siêu âm thai

Với khoa học tiên tiến, siêu âm là cách tính tuổi thai nhi chính xác nhất hiện nay. Siêu âm vẫn giúp bạn biết được thai nhi bao nhiêu tuần tuổi, dù không biết rõ về ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Siêu âm dựa trên các phép đo về túi thai và thai nhi. Vì vậy kết quả cho ra sẽ có độ chính xác cao nhất. Hiện nay, siêu âm không chỉ giúp bạn tính tuổi thai nhi mà nó còn có thể giúp bạn phát hiện ra các bất thường của thai nhi để kịp thời xử lý. Chính vì vậy, siêu âm đang là cách tính tuổi thai nhi chính xác và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

>>> Xem thêm: 03 cách kiểm tra ngày rụng trứng tại nhà dễ dàng

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn 03 cách tính tuổi thai nhi chính xác mà bạn nên biết. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể tính được tuổi của thai nhi để chuẩn bị cho sự chào đời của em bé và sẵn sàng làm cha, làm mẹ.  

Viết một bình luận