Rate this post

Bé Gấu được sinh ra từ tình yêu thương và sự hy sinh vô bờ của mẹ. Sự hiện diện của em là một điều kỳ diệu của cuộc sống.
Ngày 10.7.2016, ca mổ có một không hai ở Bệnh viện K Trung ương nhờ sự hỗ trợ của kíp mổ của Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Bà mẹ  được phẫu thuật lấy con trong tư thế ngồi, không được tiêm gây mê. Các bác sĩ lo rằng nếu gây mê dễ khiến bà mẹ không bao giờ tỉnh lại nữa.
Khi buộc tách rời em bé ra khỏi bụng mẹ lúc 29 tuần tuổi là lúc cơ thể người mẹ không còn chịu đựng được nữa, căn bệnh ung thư phổi đã xâm lấn,di căn, gây nguy hiểm cho tính mạng hai mẹ con. Một đứa trẻ ra đời với sức chịu đựng phi thường và linh thiêng của mẹ.

 Bé trai sinh ra từ người mẹ ung thư nhường sự sống cho con đã tròn 1 tuổi

 Bé trai sinh ra từ người mẹ ung thư nhường sự sống cho con đã tròn 1 tuổi

Em bé 1,2 kg đã được sinh non tháng, nằm trong hai bàn tay của bác sĩ được đưa  vào lồng ấp với hy vọng mong manh về sự sống. Mẹ bé  lập tức bắt đầu bước vào điều trị  bệnh ung thư.

 Bé trai sinh ra từ người mẹ ung thư nhường sự sống cho con đã tròn 1 tuổi

Chỉ sau  một thời ngắn, Trâm đã ra đi, người thân,đồng đội ,, bạn bè nghẹn ngào nuối tiếc. Người mẹ trẻ kiên quyết từ chối việc điều trị ung thư phổi để giữ lại mạng sống cho con mình đã chiến đấu với cuộc sống này đúng như bản lĩnh một người  Công an. Nằm trong lồng kính, bé Gấu được gặp mẹ  duy nhất một lần trong đời.

Một năm qua, bé Gấu vẫn luôn khỏe mạnh, lớn lên trong sự chăm sóc và tình yêu thương  của cha và họ hàng. Hạnh phúc tuy ngắn ngủi của thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm và người chồng nhưng bé Gấu chính là sợi dây kết nối bền vững.