Rate this post

Đã từ lâu Minh Hà được các bà mẹ bỉm sữa yêu mến khi thường chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm nuôi và dạy con vô cùng bổ ích.

Mới đây, Minh Hà tiếp tục đem đến những tiêu chí cho các chị em  khi lựa chọn máy hút sữa sao cho an toàn mà đạt hiệu quả cao nhất. Bài chia sẻ này đã nhận được phản hồi rất tích cực.

Theo Minh Hà, cô thường chọn máy hút sữa có tiêu chí như: máy hút đôi (hai bên), máy phải vệ sinh, máy nên có phễu mát xa silicon nhẹ nhàng mềm mại.

Minh Hà chia sẻ cách hút và trữ đông sữa. Ảnh FBNV  

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người chú ý trong bài viết của Minh Hà đó là cô rất nhiệt tình trả lời thắc mắc của các bà mẹ bỉm sữa về cách hút, trữ đông và dùng sữa trữ đông cho trẻ.

Dưới đây là một số giải đáp của Minh Hà trước những câu hỏi của mẹ bỉm sữa:  

Khi nào cần phải dùng máy hút sữa?  

– Bé bú trực tiếp sữa mẹ không hết thì mẹ hút ra cho sạch sữa và trữ cho con (sữa hút càng sạch thì cơ thể của mẹ sẽ tạo nhiều sữa hơn), bé càng lớn thì lượng sữa mẹ càng giảm nên có thể lấy sữa trữ ra để cho bú thêm.

– Mẹ đi làm vẫn có thể hút sữa mang về được và duy trì cho con bú đến khi được 2 tuổi cũng được.

Các mẹ sinh mổ không thể nào gặp con ngay, có thể sử dụng máy hút hoặc các bé nằm cách ly sự theo dõi  của mẹ hút có thể cho bé bú  bằng bình.

Ảnh FBNV  

Cách hút sữa  

Cách 3 tiếng thì mẹ lại hút sữa 1 lần, 1 ngày hút khoảng 8 cữ và mỗi lần hút khoảng 15 phút.

Mỗi lần cho bé bú trực tiếp xong lại hút ra cho sạch sữa. Sau đó đựng vào đầy bịch trữ sữa cũng (được gần 300ml) sẽ tiết kiệm diện tích hơn là để nửa bịch.

Cách hâm sữa trữ đông cho bé dùng  

Lắc đều sữa lên và lần lấy cuối mẹ cho bịch sữa vào máy hâm luôn, để ấm một chút là chất béo có thể tan hết và dùng được.

Ảnh FBNV  

Cách kích cho mẹ nhiều sữa  

Hút sữa thường xuyên, mẹ uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây, rau lang, canh rau, uống sữa, mẹ không được căng thẳng và mất ngủ vì cơ thể sẽ mệt mỏi và khiến chất lượng sữa cũng giảm.

Sữa mẹ trữ được trong khoảng thời gian bao lâu?  

Với tủ lạnh thường sữa mẹ hút ra có thể để được 4 tháng. Với tủ trữ đông chuyên dụng thì có thể để được 6 tháng.

Sữa trữ đông để ngăn mát được bao nhiêu tiếng?  

Sữa trữ đông để trong ngăn mát được 24 tiếng nhưng 1 bịch thường để cao lắm là 300 ml thì bé có thể bú trong ngày là hết.

Lý Hải – Minh Hà được biết đến là cặp đôi đông con nhất showbiz Việt khi có 4 bé đáng yêu là Rio, Mio, Chery và Sunny.

Minh Hà ngày càng thể hiện mình vừa là một người phụ nữ có thể chăm lo cuộc sống gia đình mức bình thường mà lại quá xuất sắc. Cô thường có những chia sẻ về cách nuôi và dạy con cực hay nhận được hàng nghìn lượt yêu thích và lời cảm ơn từ dư luận. Đó là một ưu điểm lớn khiến người mẹ này được lòng người hâm mộ.

Không chỉ có Minh Hà mà bản thân ông xã cô, ca sĩ Lý Hải cũng có cách dạy con chân thật như học trường công, cuốc đất làm vườn,ăn cơm bụi,… mặc dù anh sở hữu trong tay khối tài sản hàng tỉ đồng.

Cặp vợ chồng này hiện là những sao Việt có nhiều người yêu mến và quan tâm mỗi ngày.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!