Rate this post

Gan và giá đỗ  

Phần lớn trong gan động vật, đặc biệt là gan lợn đều chứa lượng đồng rất lớn. Nếu kết hợp với  giá sẽ làm lượng vitamin C có trong giá đỗ bị oxy hóa theo thời gian tiêu hóa thức ăn. Kết quả là giá đậu thành chất bã và không còn có chất dinh dưỡng

Thịt bò cùng hải sản  

Chất phốt pho trong thịt bò sẽ bị kết tủa với lượng canxi có trong hải sản. Vì vậy mẹ không nên nấu cháo thịt bò chung với hải sản nếu không muốn  bé bị chậm hấp thu canxi.

Óc lợn với lòng đỏ trứng gà  

Hàm lượng cholesterol sẽ tăng cao nếu nấu lòng đỏ trứng gà chung với óc lợn. Điều này gây ra các ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Thịt lợn nấu chung với thịt bò  

 

Theo Đông y, thịt bò mang tính ôn còn thịt lợn lại có tình hàn. Vì vậy, hai loại thịt này đặc biệt kị nhau. Các giá trị dinh dưỡng cần thiết của cả hai loại thịt sẽ mất đi nếu các mẹ dùng cả thịt  bò và lợn nấu chung trong một bát cháo ăn dặm của con.

Cải bó xôi và đậu phụ  

 

Đậu phụ có nhiều magie clorua và canxi sunphat, còn cải bó xôi chứa axit oxalic. Khi kết hợp, nó sẽ tạo ra magie oxalate và canxi oxalate, hai chất này kết tủa không tiêu có thể ảnh hưởng tới sự hấp thụ canxi của trẻ cũng như gây ra sỏi thận.

Thịt cùng đậu nành 

Trong thịt và đậu nành chứa rất nhiều đạm, hàm lượng đạm tăng lên cao nếu nấu chung với một bát cháo. Nếu mẹ không muốn bé nhà mình bị ảnh hưởng đến tiêu hóa thì không nên nấu cháo thịt đậu nành.

Cà rốt với củ cải 

Hàm lượng vitamin C có trong củ cải sẽ bị các enzyme trong carrot phá hủy. Vì thế, bé sẽ không hấp thụ được lượng vitamin C, gây ảnh hưởng tới làn da của bé.

Nước hoa quả chua kị sữa bò  

Trong sữa bò chứa protein, và 80% là các chất cazeine. Khi sữa bò trộn với  nước trái cây chua uống cùng  sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng làm khó tiêu và rối loạn tiêu hóa ở trẻ nhỏ. Nếu trẻ uống lâu dài rất dễ mắc bệnh khó thở,  có nguy cơ khiến bé tử vong. Chính vì thế, mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ uống hoa quả  với sữa bò.

Thịt bò với lươn  

Nếu mẹ nấu cháo lươn mà thêm thịt bò, sẽ dễ khiến cho bé rối loạn tiêu hóa vì hai thực phẩm này là rất khắc nhau.

Đỗ đen với thịt bò  

Khi nấu cháo đỗ đen, chất sắt có trong thịt bò có thể bị mất đi. Vì vậy, bé sẽ không hấp thu được lượng sắt có trong thịt bò. Ngoài ra, ngay sau khi ăn thịt bò, mẹ nên để khoảng 2 tiếng sau đó mới cho bé ăn chè đỗ đen nếu bé muốn.

Trên đây là các cách chăm sóc trẻ nhỏ songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!