Trẻ em

Bệnh tay chân miệng ở trẻ và cách phòng bệnh hiệu quả

Bệnh Tay chân miệng là một bệnh nhiễm vi rút Picornaviridae  phổ biến nhất là phổ biến nhất là Coxsackie A và virus Enterovirus 71 (EV-71), bệnh thường lây qua đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ. Dấu hiệu nhận biết của bệnh là  bệnh nhân có biểu hiện như sốt và  đau họng tổn thương niêm mạc miệng và da ở dạng phỏng nước ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, gối, mông – Ban đầu trẻ có biểu hiện chán ăn, mệt mỏi và bị đau họng. Một… Chi tiết »

Bệnh vàng da ở trẻ sơ sinh do bất đồng nhóm máu mẹ con

Bất đồng nhóm máu mẹ con tương đối hiếm nhưng các bà mẹ nên biết và có kế hoạch chủ động nếu rơi và trường hợp này để biết cách xử lý. Bất đồng nhóm máu ABO thường gặp ở trẻ nhóm máu A hay B và mẹ nhóm máu O. Đây là tình trạng tán huyết đồng miễn dịch gây nên khi có bất đồng nhóm máu ABO giữa bà mẹ và trẻ sơ sinh. Bệnh lý vàng da còn xảy ra khi người mẹ có yếu tố Rh… Chi tiết »

Cách nhận biết trẻ bị chứng tăng động

Chứng tăng động của trẻ nhỏ là một trong những chứng bệnh khá phổ biến hiện nay. Vì thiếu hiểu biết cũng như không chấp nhận con mình bị chứng tăng động mà các ông bố bà mẹ bỏ qua không chữa trị ngay từ đầu dẫn tới trẻ mất khả năng học tập cũng như hòa nhập với xã hội . Dấu hiệu nhận biết trẻ bị tăng động – Trẻ tăng vận động bất thường: Đã là trẻ em thì chúng luôn chân luôn tay luôn tìm kiếm điều… Chi tiết »

Bệnh tự kỷ ở trẻ em cách nhận biết và phòng chống hiệu quả

Bệnh tự kỷ ở trẻ em hiện nay khá phổ biến và ngày càng ra tăng do sự phát triển của xã hội khiến bố mẹ của trẻ ít quan tâm và không để ý tới những thiên thần bé nhỏ của mình. Vậy những ông bố và bà mẹ cần phải chú ý những điều sau đây để biết cách phòng chống bệnh tự kỷ ở trẻ.     Bệnh tự kỉ thường xuất hiện ở trẻ dưới 3 tuổi. Dưới đây là những biểu hiện của trẻ Trẻ… Chi tiết »

Chảy máu cam ở trẻ em và những điều cần biết

Chảy máu mũi ở trẻ em tuy không phải bệnh lý nguy hiểm nhưng chúng ta phải biết được nguyên nhân để có thể điều trị tân gốc để tránh những phiền toái trong cuộc sống của trẻ. Sau đây là những nguyên nhân chính : Do va đập Những lúc chơi đùa bé có thể va đập khiến bị chảy máy mũi. Lý do này thì đơn giản chỉ cần cầm máu sẽ tự khỏi. Nếu bị va đập mạnh và không thể cầm máu được thì phải cho… Chi tiết »

error: Content is protected !!