Rate this post

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một em bé ở nước ngoài đã cho ngón tay vào lỗ tròn trên một trò chơi đang được yêu thích thời gian gần đây. Đây là loại đồ chơi con quay giúp bé giải trí có 3 cánh và trên mỗi cánh quay có một lỗ tròn. Trò chơi này đã gây sốt tại nhiều nước và hiện cũng được bán nhiều ở Việt Nam.

Hình ảnh được chia sẻ dưới đây cho thấy, cháu bé đút ngón tay vào lỗ tròn nên bị mắc kẹt và không thể nào rút ra được. Nếu cố rút ra bé có thể bị  đau đớn,chảy máu. Chỉ còn cách duy nhất là cắt mảnh tròn ra để giúp ngón tay giải phóng.

Trẻ có thể mất ngón tay chỉ vì làm thế này khi chơi đồ chơi, phụ huynh xem ngay để đề phòng

Theo tìm hiểu thì sản phẩm này được rao bán tại các quầy hàng và trên mạng rất nhiều. Mức giá 50.000 đồng – 200.000 đồng nên nhiều mẹ hay mua cho con cái chơi. Anh Tuấn (Hà Nội) cho biết, thấy đồ chơi này đang Hot và xôn xao trên mạng nên anh cũng mua cho bé nhà mình chơi. Nhưng sau khi thấy có  bé ở nước ngoài bị mắc kẹt ngón tay nên rất lo lắng.

Mắc kẹt tay và hơn thế nữa

Việc trẻ bị kẹt ngón tay vào đồ chơi hay cửa, các đồ dùng trong nhà khác không phải là chuyện hiếm. Trẻ con với bản tính  nghịch ngợm,hiếu động nên sẽ cho tay vào cả ổ điện. Nguyên nhân vì trẻ không được cảnh báo về sự nguy hiểm ấy từ bố mẹ.

Khi cho trẻ chơi các đồ chơi dù có thể không tiềm ẩn nguy hiểm gì cũng phải cảnh báo trẻ các khả năng có thể xảy ra. Với đồ chơi như chiếc spinner – con quay đã nói ở trên và các đồ chơi có lỗ tròn dù nhỏ hay lớn cần phải chú ý giám sát trẻ thật kỹ khi chơi.

Nếu bạn không có nhiều thời gian bên cạnh trẻ thì phải giải thích để con hiểu được sự nguy hiểm nếu như con cho ngón tay vào trong các lỗ tròn này. Nhẹ là có thể là xước da, chảy máu, nặng là mắc kẹt gây đau đớn,bầm tím và phải nhờ người giải cứu.

Bên cạnh đó, rất nhiều nơi khác trong nhà có thể khiến trẻ bị kẹt tay như  các ổ điện,khe cửa,.. Nguy hiểm nhất là khi trẻ cho tay vào ổ điện ở tường. Không chỉ mắc kẹt mà còn bị nguy hiểm tính mạng.

Hoặc nếu con quá nhỏ chưa thể hiểu được những gì bố mẹ nói thì không nên cho chơi các đồ chơi có các lỗ tròn, các lỗ nhỏ mà dễ khiến trẻ bị mắc kẹt tay, chân… Đặc biệt, những đồ chơi gồm nhiều chi tiết nếu không để ý thì trẻ có thể tháo ra và nuốt làm tắc cổ họng, rơi vào đường thở nguy hiểm đến tính mạng hoặc bị hóc dẫn đến tím tái…

Nếu trẻ mắc kẹt tay trong các lỗ tròn như vậy, phụ huynh hãy bình tĩnh không nên rút tay trẻ ra cách cố gắng sẽ gây đau đớn, chảy máu… Nên hòa nước xà phòng vào nơi mắc kẹt cho dễ rút tay ra, nhưng vẫn phải rút từ từ. Còn nếu quá chặt thì cần tìm cách cắt vòng tròn ra để tạo không gian đưa tay ra.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!