Rate this post

Rau xanh được xem là thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày, đặc biệt là mùa hè. Tuy nhiên, nhiều loại rau như mồng tơi,rau muống, … rất dễ bị nhiễm bẩn.
 • 1

  Rau muống

  Rau muống được xem là loại rau phổ biến mùa hè. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau dễ bị nhiễm độc cao. Rau muống thường trồng tại các ao,sông, hồ, nguồn nước bị ô nhiễm và chứa nhiều  kí sinh trùng,giun sán.

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng1

  Bên cạnh đó, rau muống là loại rau thường được nông dân sử dụng thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để đảm bảo vẻ ngoài tươi xanh bóng bẩy và thu hoạch đúng thời hạn. Những hóa chất này tích tụ nhiều trong rau muống có thể gây hại đến sức khỏe người dùng.

 • 2

  Rau cải

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng2

  Rau cải thường hấp dẫn rất nhiều sâu bọ khi trồng ở mặt đất nên chủ vườn thường tăng cường thuốc trừ sâu, phân trước thu hoạch. Những hóa chất còn tồn dư trong rau, không đủ thời gian để có thể phân hủy sẽ gây hại sức khỏe.

 • 3

  Rau mồng tơi

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng3

  Người tiêu dùng thường hoang mang khi mua mồng tơi, đặc biệt là bó rau xanh mởn. Bởi cùng với rau muống và rau cải, mồng tơi được xem là một trong những loại rau được dùng thuốc kích thích và trừ sâu nhiều .

 • 4

  Giá đỗ xanh

  4 loại rau xanh phổ biến mùa hè bạn cần thận trọng4

  Giá đỗ là thực phẩm ưa thích của nhiều người ,có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món khác nhau, có tính thanh nhiệt . Tuy nhiên, đây là loại rau thường được ngâm ủ với chất kích thích để nhanh nảy mầm. Ngoài ra, khi hạt đỗ nảy mầm, người ta thường dùng phân bón lá trộn với thuốc trừ sâu, đem pha loãng tưới lên mầm rồi ủ kín để kích thích sự tăng trưởng của rau.

  Điều này có thể gây ngộ độc. Do đó, nhiều người lựa chọn giải pháp tự trồng giá tại nhà để đảm bảo an toàn

  Trên đây là thông tin sức khỏe songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm đẹp hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!