Rate this post

Nhiều người thường có quan niệm ăn hoa quả là rất tốt, giúp giải nhiệt, mát ruột, giải khát mùa hè. Tuy nhiên,có một số loại hoa quả mà càng ăn lại làm tăng nguy cơ mất nước,nóng trong và kéo dài cơn khát.
 • 1

  Sầu riêng

  Điểm danh 4 loại hoa quả mùa hè càng ăn càng khát nước1

  Sầu riêng được xem là vua của các loại quả với hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, có tác dụng tăng cường sức khỏe và chống nhiều bệnh nguy hiểm. Bạn có thể xem thêm các công dụng của sầu riêng. Tuy nhiên, sầu riêng lại có tính nóng nên dễ gây nên tình trạng mất nước nhanh chóng. Thậm chí, người ăn nhiều sầu riêng dễ có cảm giác khô khan, thường khát nước. Do đó, mỗi lần bạn không nên ăn nhiều quá 2 múi sầu riêng và không dùng sầu riêng với bia, rượu hay các loại nước có ga.

 • 2

  Mía

  Điểm danh 4 loại hoa quả mùa hè càng ăn càng khát nước2

  Mía, nước mía được xem là những món ăn bổ dưỡng, tính mát được nhiều người ưa thích trong mùa hè. Bởi một số người thường có quan niệm, uống  nhiều nước mía giúp giải khát rất hiệu quả. Tuy nhiên, nước mía chỉ có công dụng giải khát tạm thời. Bởi 70% của mía là đường, uống nước mía nhiều cũng đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng đường lớn vào trong cơ thể, khiến bạn càng dễ khát nước. Song khi uống nước mía sẽ đỡ khô cổ hơn là việc ăn mía tươi. Tuy nhiên bạn có thể cho nhiều tắc/chanh vào cùng để trung hòa lượng đường. Thực chất, nước mía được coi là bài thuốc chữa bệnh rất hay theo dân gian

 • 3

  Cóc

  Điểm danh 4 loại hoa quả mùa hè càng ăn càng khát nước3

  Cóc xanh là món khoái khẩu của nhiều bạn trẻ vào mùa hè. Song thường xuyên ăn cóc xanh, cóc ngâm muối ớt có thể khiến cổ họng của bạn bị mất nước, khô rát khó chịu. Thay vì ăn cóc xanh, dùng nước ép cóc sẽ giúp bạn giải khát tốt hơn.

 • 4

  Ô mai, hoa quả khô

  Điểm danh 4 loại hoa quả mùa hè càng ăn càng khát nước4

  Các loại ô mai, hoa quả được làm khô thường được tẩm ướp nhiều gia vị. Các chất phụ gia nhằ m tạo vị mặn, cay,chua… có thể khiến bạn dễ bị mất nước, thậm chí là cảm giác khát khô cổ.  Bạn chỉ nên ăn tối đa 50g – 70g ô mai một ngày, tránh ăn loại quá chua hay quá nhiều gừng trong mùa hè.

  Trên đây là thông tin sức khỏe songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về sức khỏe và làm đẹp hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!