Rate this post

Chớ bỏ lỡ thời điểm vàng để cho con bú

Sau sinh, ngay việc mẹ kiệt sức vẫn nên cho con bú. Vào lúc này, cơ thể người mẹ bắt đầu tiết sữa non trong, màu hơi vàng, nhiều người nói nên vắt  vứt đi. Nhưng đây chính là dòng sữa chứa nhiều dinh dưỡng và kháng thể nhất. Vì vậy bạn hãy cho con mình được hưởng thụ dòng sữa non quý giá này.

Mẹ muốn sữa về tràn trề sau sinh, chớ bỏ qua thời điểm vàng này để cho con bú

Trẻ sau sinh khoảng nửa giờ, ngoài việc trẻ khóc, miệng sẽ bắt đầu chuyển động và làm theo bản năng, trẻ rất háo hức mong được bú sữa mẹ. Vào thời điểm này, mẹ hãy cho bé bú bằng cách cho toàn bộ quầng vú của mình vào miệng bé để có thể bú những giọt sữa non đầu tiên. Ngay sau khi sinh , tuy người mẹ vẫn đau đớn, nhưng cơ thể  đã sẵn sàng sản xuất sữa non cho bé. Sữa non vừa giàu dinh dưỡng mà còn là loại vắc xin tự nhiên. Cho trẻ bú mẹ sớm giúp cơ thể mẹ sản xuất oxytocin và prolactin kích thích sự tiết sữa.

Tự tin rằng mình đủ sữa cho con

Nhiều cô gái hay bị chế nhạo là ngực nhỏ sẽ không đủ sữa cho con. Tuy nhiên đây là tin đồn thất thiệt . 3 điều kiện để cơ thể mẹ có thể tiết sữa: các tuyến sữa sản xuất sữa đủ, tình mẫu tử gắn bó giữa mẹ và em bé thường xuyên. Miễn là mẹ hoàn thành 3 điều kiện trên, em bé sẽ có đủ sữa trong thời gian không lâu nữa. Mẹ đừng nghĩ sau sinh sữa chưa chảy ướt áo có nghĩa là mẹ không có sữa. Sữa mẹ không giữ trực tiếp trong ngực mà được sản xuất trong khi bé bú mẹ và là cách kích thích tiết sữa tốt nhất.

 giai đoạn vàng này để cho con bú

Mẹ sau sinh mổ nên cho con bú càng sớm càng tốt

Sau khi trải qua ca mổ lấy thai, sản phụ được đưa đến phòng nghỉ ngơi. Bạn nên cho bé bú càng sớm càng tốt. Có thể lúc này, cơ thể bạn sẽ tiết ít sữa hoặc có thể là không có sữa, nhưng chính việc bé bú sẽ giúp kích thích tuyến sữa mẹ tiết sữa và lại càng tăng cường tình cảm mẹ con. Khi cho con bú, bạn hãy thư giãn, thoải mái, nếu  bị đau vết mổ, bạn có thể vừa ngồi vừa nằm hoặc có thể nằm nghiêng để cho con bú.

Ngoài ra nếu quyết tâm nuôi con bằng sữa mẹ thì bạn không nên cho con ăn sữa công thức  từ đầu. Vì bé bú sữa công thức sẽ không tốn nhiều thời gian như sữa mẹ, sữa công thức được tiêu hóa chậm hơn nên bé ít đói và lười bú sữa mẹ hơn. Bé bú ít dẫn đến sữa mẹ được sản xuất cũng ít, tạo thành một vòng luẩn quẩn.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc trẻ sơ sinh songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!