Rate this post

Sự việc bé Nghĩa (ngụ tại Quảng Bình) bỗng nhiên bị mất tích, gia đình đã tá hỏa đi tìm nhưng lại được tìm thấy thi thể của bé ở cách nhà 2km với nhiều vết dao đâm đang khiến dư luận xã hội xôn xao. Theo lời của người thân thì trước khi bé mất tích thì bé đang chơi trước nhà, khi người mẹ chạy ra thì không thấy bé đâu.

Chơi trước nhà có phải là giải pháp an toàn như nhiều cha mẹ vẫn nghĩ hay lại là nơi trẻ có thể gặp nguy hiểm. Songkhoe365.vn đã nhận được  ý kiến chia sể của mẹ bé Bun gửi đến bày tỏ về vấn đềnhức nhối này. Chúng tôi xin đăng tải để những bậc cha mẹ cùng tham khảo.

Tôi đang là mẹ của bé trạc tuổi bé Nghĩa. Dù không họ hàng  với bé nhưng ai có lương tâm chắc hẳn đều xót xa trước câu chuyện đau lòng trên. Cứ nghĩ đến lúc bé phải đối đầu với khó khăn và bên cạnh kẻ ác mà không có ai bên cạnh để giúp đỡ, tôi và độc giả chắc hẳn không cầm được nước mắt.

Nhưng từ sự việc đau lòng trên, tôi nhận ra một điều là cho trẻ chơi ở trước nhà cũng chưa chắc đã là một nơi an toàn như chúng ta nghĩ. Tôi tin là bố mẹ bé Nghĩa cũng không ngờ được sự việc đau xót như vậy lại có thể xảy ra. Tôi bày tỏ ý kiến không muốn lên án ai nhưng chỉ muốn góp tiếng nói của mình để phụ huynh cảnh giác hơn.

chơi trước nhà nguy hiểm

Tôi muốn nhắc lại câu chuyện đã từng xảy ra với gia đình mình. Cách đây vài năm trước, khi con tôi chơi trước nhà, do bé hiếu động nên đã chạy nhảy qua đường. Trong khi xe cộ đang lưu thông rất đông. Tôi cùng chồng ngồi vừa uống cốc nước vừa trông con nhưng đôi khi mải mê nói chuyện  mà không theo kịp con. Có lần con tôi chạy qua đường và đã bị xe máy tông phải. Tiếng rầm khiến tôi và chồng giật người và tá hỏa. Con nằm xõng xoài trên đường,đôi mắt nhắm lịm đi. Tôi lo lắng vội đưa con vào bệnh viện và may mắn là chỉ xây xát nhẹ.

Còn một lần khác, khi tôi cho con chơi trước nhà bên cạnh đường, trong lúc đang vào nhà để lấy bát cháo cho con thì người hàng xóm đã bế cháu sang nhà chơi. Tôi chạy ra không thấy bé đâu mới tá hỏa, chạy kiếm như bị điên loạn vì tìm con. Chạy ra cả cánh đồng, vừa đi vừa khóc, khi về thì thấy bé đang chơi bên hàng xóm. Đúng là một phen hú vía.

2 câu chuyện trên đã khiến tôi sợ hãi đến tận bây giờ. Tôi tự hứa không bao giờ để con chơi trước nhà mà để con chơi trước sân, trong hàng rào và có cổng khóa mới có thể yên tâm. Nhưng không ít phụ huynh vẫn quan niệm con chơi trước nhà có thể vừa trông vừa làm việc trong nhà. Nhưng các bố mẹ ạ, trước nhà mà có đường qua lại đông đúc thì không hề an toàn. 

Thông tin bắt cóc con nít trên báo chí không ít, chưa kể là chơi trước nhà dễ  có nguy cơ con bạn bị va quệt giao thông hay bị kẻ xấu dụ dỗ… Đừng cho con chơi trước nhà với lối nghĩ đó là nơi an toàn nữa các bố mẹ nhé.

Thuở xưa, cách đây chục năm, trước nhà là nơi lý tưởng để lũ trẻ tụ tập , tôi cũng từng chơi như vậy. Nhưng giờ thì không còn nữa. Con phải chơi trong tầm mắt của bố mẹ, trước nhà mà không trong hàng rào của gia đình và không có cổng khóa cũng không  thể nào an tâm các phụ huynh nhé.

Nếu cho trẻ chơi trước nhà thì phải có bố mẹ bên cạnh hay sự giám sát của người lớn . Đừng vì công việc trong nhà mà chạy vô trong một chút rồi để con ở bên ngoài. Cám dỗ rất nhiều, trẻ không biết đâu mà phòng ngự, chưa kể trẻ có khi hét hay khóc cũng không có ai cứu kịp.

Hàng ngày đi làm, tôi thường thấy dọc đường, nhiều gia đình cho con chơi một mình ở vỉa hè cạnh nhà. Bên cạnh chẳng có ai giám sát. Trẻ đùa nghịch vô tư, ngoài đường xe cộ qua lại tấp nập chẳng biết có kẻ xấu nào len lỏi và rắp tâm gì hay không. Nếu không có đi nữa thì chơi cạnh đường cũng có thể gặp khiến bé gặp tai nạn bất cứ lúc nào.

Ai nghĩ yên tâm khi cho bé chơi trước nhà thì tôi hoàn toàn ngược lại, tôi tin là nhiều phụ huynh cũng đồng ý điều này với tôi. Trẻ chỉ an toàn khi chơi trong vòng tay của gia đình và sự giám sát của bố mẹ hoặc người lớn.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc trẻ nhỏ songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!