Rate this post

Pháp

Các bà mẹ mang thai ở Pháp có lẽ là những người được hưởng chế độ thai sản đặc biệt ưu đãi nhất nhì thế giới. Khi sinh nở, phụ nữ Pháp có thể được hưởng 16 tuần nghỉ thai sản và hưởng nguyên lương cho hai đứa con đầu và lên đến 26 tuần đối với con thứ ba trở đi. Thêm vào đó, người mẹ được nghỉ phép và bảo lưu việc làm và thu nhập đến tận 3 năm để ở nhà chăm sóc con, được nhận trợ cấp chăm sóc trẻ và nhiều trợ cấp khác rất hào phóng. Tất cả những chính sách  này nhằm thúc đẩy tỷ lệ sinh của Pháp – vốn trên đà xuống dốc chung của các nước Châu Âu. Trong giai đoạn này, nhà tuyển dụng không được quyền sa thải phụ nữ đang trong thời kỳ nghỉ thai sản.

thai sản

Thụy Điển: Con dưới 8 tuổi, cha mẹ được giảm 1/4 thời gian làm việc

Theo luật của Thụy Điển, sản phụ có thể được nghỉ ở nhà 7 tuần trước lúc dự sinh. Từ khi đứa trẻ sinh ra đến khi được 1,5 tuổi, cha mẹ có thể được nghỉ ở nhà chăm con. Trước khi trẻ lên 8 tuổi hay  học xong tiểu học, cha mẹ có thể  giảm 1/4 thời gian làm việc. Chẳng hạn như  làm việc 8 tiếng mỗi ngày, ông bố bà mẹ nào có con nhỏ thì chỉ cần làm 6 tiếng công việc mà thôi.

Tuy nhiên, nhà tuyển dụng lại không trả lương cho nhân viên trong giai đoạn nghỉ thai sản, mà chủ yếu dựa vào trợ cấp của Chính phủ. Từ khi trẻ sinh ra đến 8 tuổi, cả cha và mẹ đều lãnh 480 ngày trợ cấp, số tiền tương đương với 80% thu nhập của họ trước khi nghỉ. Một số nhà tuyển dụng vì muốn giữ nhân tài nên vẫn sẵn sàng trả một phần lương nào đó cho nhân viên nghỉ thai sản.

 

Anh: Chồng có thể thay vợ… nghỉ thai sản

Ở Anh, sản phụ được nghỉ 26 tuần, bất luận là làm việc bán thời gian hay toàn thời gian , sản phụ có thể nghỉ trước ngày dự sinh 11 tuần. Người cha có thể được cho nghỉ phép 2 tuần, tuần đầu được hưởng lương cơ bản, tuần thứ hai được hưởng trợ cấp từ Chính phủ. Tuy nhiên, người cha  phải nghỉ phép trong thời gian từ khi trẻ sinh đến 56 ngày, quá hạn thì sẽ không còn hiệu lực.

Nếu mẹ không nghỉ hết thời gian thai sản mà đi làm lại thì cha có thể tiếp tục nghỉ. Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, những đứa trẻ nhận được sự chăm sóc từ người cha sẽ  khỏe mạnh và thông minh hơn.

Singapore: Chính phủ trả lương cho người chồng nghỉ thai sản

Ở Singapore, từ năm 2013 người chồng được nghỉ một tuần có lương để giúp vợ mới sinh. Trường hợp người vợ sẵn sàng chia sẻ một tuần trong 4 tháng nghỉ  của mình cho chồng thì người chồng có thể hưởng một tuần nghỉ nữa. Lương 2 tuần nghỉ phép này của người chồng sẽ do Chính phủ chi trả. Số tiền cao nhất là 2.500 đô la Singapore mỗi tuần, khoảng 38 triệu VND.

Sản phụ sinh 2 con đầu được hưởng 8 tuần trợ cấp của Chính phủ, sinh con thứ 3 hoặc nhiều hơn  hưởng 16 tuần trợ cấp thai sản.

Khác với luật pháp về chế độ thai sản ở nhiều nước, sản phụ Mỹ có thể nghỉ  12 tuần không hưởng lương thai sản. Mỹ là nước có kỳ nghỉ thai sản ngắn nhất trong tất cả các quốc gia phát triển. Người Mỹ không nghỉ thai sản, sinh con xong là họ có thể đi làm ngay.

Đức: Cha mẹ đều được nghỉ thai sản

Tại Đức, với quan niệm 3 năm đầu của trẻ rất cần cha mẹ bên cạnh nên các bậc phụ huynh cần dành nhiều thời gian bên  trẻ. Vì thế, trước khi trẻ 3 tuổi, cha mẹ  có thể nghỉ thai sản. Người mẹ nghỉ thai sản  khoảng 14 tuần: Trước khi sinh nở 6 tuần và sau khi sinh khoảng 8 tuần. 6 tuần trước khi sinh, trừ khi thai phụ muốn, nhà tuyển dụng không thể yêu cầu thai phụ làm việc. 8 tuần sau sinh, cho dù sản phụ muốn làm việc đi nữa cũng vẫn phải nghỉ ở nhà. Từ khi trẻ sinh ra đến khi được 3 tuổi, cha mẹ đều có thể xin nghỉ ở nhà để chăm con và hưởng 65% – 67% thu nhập bình quân trước khi nghỉ, trợ cấp mỗi tháng trung bình từ 300 euro đến 1.800 euro.

 

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!