Rate this post

 Sữa có  đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ cũng như mọi hoạt động của cơ thể bé. Tuy nhiên mẹ nên chú ý những lỗi thường mắc phải sau để tránh rước họa cho trẻ.

Hâm nóng sữa 

Mỗi thành phần trong sữa đều có thể mang lại lợi ích tốt cho sức khỏe bé. Việc hâm nóng khiến các thành phần trong sữa bị chuyển hóa và có thể gây hại tới sức khỏe trẻ nhỏ. Đặc biệt với trẻ sơ sinh thì sữa là nguồn năng lượng dinh dưỡng chính, mẹ nên chọn loại phù hợp và dừng  thói quen hâm nóng sữa nếu không muốn gây bất lợi cho sức khỏe và sự phát triển của bé.

 

Để sữa tiếp xúc với ánh nắng mặt trời  

Tuyệt đối không được để sữa chịu tác động từ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Việc sữa được đặt dưới nắng khoảng 30 phút khiến hàm lượng vitamin A, B trong sữa bị giảm đi một nửa.

Nấu sữa với đường quá lâu  

Theo các nghiên cứu, trong sữa chứa thành phần ngăn chặn tình trạng tiêu chảy ở bé. Khi ở nhiệt độ cao thì chất dinh dưỡng trong sữa có thể bị phá hủy.

Quá trình sữa sôi, mẹ  không nên bỏ đường vào vì sữa và đường fructose kết hợp với nhau trong môi trường nhiệt độ cao có thể sản sinh ra chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ . Thay vào đó hãy đun sữa khoảng từ 40 ℃ đến 50 ℃ sau đó để nguội và hoà tan đường là được.

Cho bé uống sữa khi đang đói  

 

Thói quen cho con uống sữa khi đang đói không thể cung cấp dinh dưỡng mà còn gây hại cho bé. Việc uống sữa khi đói làm loãng dịch dạ dày, gây bất lợi cho tiêu hóa và khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Tốt nhất mẹ nên cho bé ăn chút bánh mì, hay đồ ăn nhẹ trước khi dùng sữa và tránh các thực phẩm có tính axit  có thể gây bất lợi cho hệ tiêu hóa.

Đặt sữa trong cốc cách nhiệt  

Một số cha mẹ lo sợ sữa quá lạnh, ảnh hưởng đến hệ hô hấp non yếu của trẻ. Họ thường đặt sữa trong cốc cách nhiệt để giữ ấm lâu hơn. Trên thực tế điều này là sai bởi nhiệt độ trong cốc cách nhiệt dần xuống thấp tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập vào và phá hủy dưỡng chất trong sữa.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe trẻ sơ sinh songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!