Rate this post

Một số loại thảo dược và gia vị  ngoài công dụng bổ sung thêm hương vị hấp dẫn hoàn hảo cho món ăn, còn có nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp phòng chống các căn bệnh ung thư hiệu quả.

Những thảo dược và gia vị giúp phòng chống ung thư hiệu quả

 • 1.Nghệ

  Màu vàng trong củ nghệ được tạo ra bởi hợp chất curcumin. Chất này có khả năng chống oxy hóa và kháng khuẩn, chống viêm rất hiệu quả. Do đó, sử dụng nghệ để giúp bảo vệ cơ thể khỏi chứng bệnh ung thư hữu hiệu.

  Những gia vị và thảo dược phòng chống ung thư hiệu quả-1

  Chất curcumin có trong củ nghệ giúp phòng chống bệnh ung thư hiệu quả

 • 2.Mùi tây

  Trong rau mùi tây có chứa hợp chất apigenine. Đây là loại dầu thiên nhiên có tác dụng ngăn ngừa sự hình thành và phát triển các mạch máu nuôi khối u, nhờ đó nguồn cung cấp máu để các khối u phát triển đã bị cắt đứt. Do đó, mùi tây được thêm vào danh sách những  loại thảo dược giúp phòng ngừa và chữa trị ung thư rất tốt.

  Những gia vị và thảo dược phòng chống ung thư hiệu quả-2

  Trong mùi tây chứa chất apigenine giúp chặn nguồn cung cấp máu đến các khối u

 • 3.Tỏi

  Trong tỏi chứa nhiều hợp chất organosulfuc, được biết đến với công dụng ngăn ngừa ung thư và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả. Vì thế, bạn hãy thường xuyên đưa tỏi vào các món ăn gia đình.

  Những gia vị và thảo dược phòng chống ung thư hiệu quả-3

  Hợp chất organosulfuc của tỏi giúp phòng bệnh ung thư

 • 4.Tiêu đen

  Hạt tiêu đen là  loại gia vị thơm và vô cùng quen thuộc. Trong tiêu đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh có khả năng ức chế sự gia tăng của tế bào gốc gây ung thư và các khối u mà không làm phá hủy các tế bào cơ thể khỏe mạnh.

  Những gia vị và thảo dược phòng chống ung thư hiệu quả-4

  Tiêu đen có chứa chất chống oxy hóa mạnh

 • 5.Bạc hà

  Trong lá bạc hà chứa nhiều hợp chất phytochemical. Đây là một chất có khả năng cắt đứt nguồn cung cấp máu cho khối u ung thư đã được khoa học chứng minh, khiến cho các tế bào nguy hại không thể phát triển được.

  Những gia vị và thảo dược phòng chống ung thư hiệu quả-5

   

 • 6.Cây hương thảo – Rosemary

  Cây hương thảo được xem là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải có chứa nhiều chất chống oxy hóa mạnh. Lá cây hương thảo chứa axit béo có lợi tecpin, có thể giúp ngăn chặn các tế bào ung thư khiến chúng ngưng tái tạo và dần bị chết đi.

  Những gia vị và thảo dược phòng chống ung thư hiệu quả-6

  Trong cây hương thảo chứa rất nhiều chất chống oxy hóa mạnh

  Hy vọng các kiến thức y học trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về tác dụng của các cây thuốc quanh ta . Chúc bạn trị bệnh nhanh chóng thành công với những bài thuốc tuyệt vời từ các cây thuốc xung quanh ta vô cùng đơn giản này nhé.