Rate this post

Di truyền

Khoảng 40% trẻ sơ sinh bắt đầu lẫy, bò, ngồi, đi giống hệt với bố mẹ mình. Việc trẻ biết đi sớm, hay muộn ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố di truyền. Nếu đứa trẻ có bố mẹ biết đi muộn thì hầu hết chúng đều biết đi muộn.

Trẻ thừa cân

Bé thừa cân có sự phát triển thể chất hoàn toàn khác so với các bé khác. Nếu bố mẹ cho con ăn nhiều quá, trọng lượng  khá lớn sẽ ảnh hưởng đến sự cân bằng, sự phối hợp các bộ phận trong cơ thể khiến bé khó khăn trong việc đi lại.

Sai lầm tai hại của bố mẹ khiến con mãi chẳng biết đi

Bế bé quá nhiều

Một lý do  khiến nhiều bé biết đi muộn là do người lớn thường hay bế ẵm quá nhiều khiến trẻ sơ sinh không có nhiều thời gian tập đi nên biết đi chậm hơn.

Các yếu tố bên ngoài

Một số trẻ  bắt đầu biết đi chậm là do ảnh hưởng bởi yếu tố bên ngoài. Ví dụ thời tiết lạnh mùa đông, em bé phải diện quần áo quá dày, ảnh hưởng đến sự vận động tay chân linh hoạt của bé. Một số  bé khác đi giày, dép không hợp, đế trơn khiến bé khó giữ được thăng bằng. Vì thế, bố mẹ nên chú ý mua những đôi giày vừa và phù hợp với chân trẻ để  có thể đứng và đi vững vàng hơn.

nguyên nhân khiến trẻ chậm biết đi

Bố mẹ quá lo lắng

Một số bố mẹ thường hay quá lo lắng khi em bé trước 11 tháng đã có thể đi trong khi con mình được hơn 1 tuổi rồi mà vẫn chưa biết đi. Bạn đừng lo lắng quá vì miễn là em bé có sức khỏe  tốt, có thể ngồi vững, bò nhanh, biết leo trèo thì sớm muộn gì bé cũng sẽ biết đi.

Các yếu tố bệnh tật

Hội chứng  trật khớp bẩm sinh,thư giãn cơ hay hội chứng teo cơ cột sống có thể dẫn đến chứng rối loạn tâm thần cũng như khiến trẻ chậm biết đi . Hiện nay, trẻ bị thiếu canxi dẫn đến tình trạng còi xương cũng là một lý do làm trẻ chậm biết đi cũng như chậm phát triển thể chất và trí tuệ.

Trên đây là các thông tin về chăm sóc trẻ nhỏ  songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!