Rate this post

1. Gen nịt bụng

Nhiều mẹ mang bầu đã được nghe cảnh báo về nguy cơ bị mập và béo bụng, xổ bụng sau sinh nên đã mua gen nịt bụng để dùng sau khi “vượt cạn”. Tuy nhiên, nhiều mẹ phàn nàn rằng cảm giác đau đớn,mệt mỏi sau sinh khiến họ chẳng còn tâm trí dùng gen nịt  bụng để giảm eo nữa. Chưa kể nhiều mẹ sau sinh còn cho biết rằng việc gen bụng còn khiến việc ăn,  đi WC ,ngủ của họ không được thoải mái. Hiện chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh gen bụng có thể giúp giảm eo và ngừa xổ bụng sau sinh như lời khuyên truyền miệng. Sau sinh, mẹ nên có chế độ ăn uống kết hợp tập luyện phù hợp để giảm cân và giảm eo hiệu quả.

Những món đồ kém tác dụng, bà mẹ bỉm sữa nào cũng tiếc hùi hụi khi đã bỏ tiền ra mua

2. Xe đẩy

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng xe đẩy là cần thiết cho bé yêu của mình. Xe đẩy thường cao 1 mét, có âm thanh hấp dẫn, vui tai. Nhưng khi bỏ nhiều tiền ra để mua  xe đẩy, nhiều người mẹ cảm thấy thất vọng vì xe đẩy khá nặng, người mẹ 1 tay bế  tay kia sẽ không thể nào nhấc nổi xe đẩy lên, đặc biệt khi nhà có nhiều bậc thang. Chưa kể, không phải em bé nào cũng muốn ngồi xe đẩy, vì thế nhiều mẹ cảm thấy tiếc tiền khi đã mua xe đẩy cho con.

Những món đồ kém tác dụng, bà mẹ bỉm sữa nào cũng tiếc hùi hụi khi đã bỏ tiền ra mua

3. Máy hâm sữa

Nhiều mẹ nghĩ rằng, cơ thể trẻ sơ sinh vẫn còn non yếu, nên cần uống sữa ấm hơn vì họ lo bé yêu sẽ bị bệnh nếu uống sữa nguội. Tuy nhiên, hâm sữa thường tốn nhiều thời gian và em bé khóc lúc chờ đợi khiến bố mẹ lo lắng. Thực tế, với bé uống sữa công thức pha đúng nhiệt độ nên không cần hâm lại. Vì vậy nhiều mẹ thấy rằng máy hâm sữa thực sự là không cần thiết.

Những món đồ kém tác dụng, bà mẹ bỉm sữa nào cũng tiếc hùi hụi khi đã bỏ tiền ra mua

4. Miếng lót

Lúc mới sinh em bé, nhiều mẹ vẫn có thói quen dùng miếng lót cho bé. Tuy nhiên, khi đã đầy tháng, lượng phân, nước tiểu của trẻ nhiều hơn khiến miếng lót không đủ khả năng thấm hút nữa. Đây là thời gian các bà mẹ xem xét sử dụng tã quần hoặc tã dán cho con. Nhiều mẹ cũng tỏ ra tiếc nuối khi bỏ tiền ra để mua các miếng lót.

5. Máy hút sữa bằng tay

Nhiều mẹ được khuyên là khi con không bú hết sữa từ ngực thì nên hút sữa bằng máy hút sữa  để kích thích sữa về nhiều hơn và giảm nguy cơ tắc tia sữa. Tuy nhiên, máy hút sữa bằng tay thường không mang lại hiệu quả như mong đợi. Nhiều mẹ phàn nàn rằng máy hút sữa  thường hút sữa ra chậm, lực hút không đều , chưa kể còn làm đau ngực nếu hút sau thời gian dài. Không những vậy, trước mỗi lần dùng người mẹ phải dành thời gian khử trùng máy hút sữa. Để hút sữa an toàn, nhanh và hiệu quả hơn, các mẹ sữa nên dùng máy hút sữa bằng điện.

Những món đồ kém tác dụng

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!