Rate this post

Trẻ sơ sinh bị dị ứng nếu từ chối bú mẹ nhiều lần

Sữa mẹ được xem là chứa chất dinh dưỡng dễ tiêu hóa nhất và phù hợp nhất với trẻ sơ sinh. Đôi khi em bé có thể hơi nhạy cảm với sữa mẹ nếu mẹ ăn các loại thực phẩm như  đậu đũa,đậu nành,..có thể làm thay đổi thành phần sữa mẹ. Tuy nhiên, đây không phải là lý do để mẹ ngừng không cho con bú. Nếu bé từ chối bú nhiều lần, mẹ đừng nản lòng mà hãy thay đổi chế độ ăn của mình.

Bạn nên ngưng cho con bú khi con được 6 tháng tuổi

Nhiều mẹ đã bắt đầu cai sữa và tập con ăn dặm từ sau 6 tháng tuổi. Theo WHO, bạn nên cho trẻ bú  đến 2 tuổi.  Mẹ nên cho con bú để giúp con tăng cường hệ miễn dịch .

8 lầm tưởng về sữa mẹ và sự tiết sữa, mẹ không đọc ngay sẽ hối hận cả đời

Nuôi con bằng sữa mẹ là quá trình tự nhiên mà không cần hướng dẫn

Mặc dù việc cho con bú  sẽ diễn ra rất tự nhiên sau sinh, nhưng quá trình này cần nỗ lực của mẹ và bé. Nhiều em bé chưa biết cách bú hay bú không giỏi như những bé khác. Nếu bạn gặp khó khăn khi cho con bú, đừng ngại nhờ sự hỗ trợ và tư vấn phù hợp.

Sữa non không cần thiết cho trẻ

Trong những ngày đầu sau khi sanh, cơ thể người mẹ đã bắt đầu sản xuất sữa non. Tuy nhiên nhiều người cho rằng sữa non không cần thiết vì vậy nó không tốt  cho em bé. Nhưng trên thực tế ngoài chứa nhiều kháng thể và chất dinh dưỡng , sữa non có hàm lượng chất béo thấp, giàu tinh bột, chất đạm, vitamin K và rất dễ tiêu hóa. Sữa non là cách chuẩn bị tốt nhất cho cơ thể bé để bắt đầu tiêu hóa dòng sữa trưởng thành

Mẹ cần nghỉ ngơi để cơ thể sản xuất sữa

Sự thực là cơ thể mẹ sẽ sản xuất sữa một cách liên tục. Bạn cho con bú càng nhiều, lượng sữa tiết ra càng nhiều. Trên thực tế, cho con bú ít, vắt sữa ít và nghỉ ngơi nhiều có thể làm giảm nguồn sữa mẹ. Vì vậy, mẹ nên tích cực cho con bú, vắt sữa nhằm thúc đẩy sự sản sinh sữa cho con.

Trẻ sơ sinh sẽ nhận được tất cả dưỡng chất sau khi bú vài phút vì vậy mẹ không nên cho trẻ bú quá lâu

Khi con đủ 6 tháng tuổi, bé có thể bú trong 5-10 phút. Nguồn sữa đầu thường giàu lactose, vitamin, chất đạm, khoáng chất và nước và nguồn sữa cuối thì giàu chất béo. Em bé cần cả sữa đầu lẫn sữa cuối để phát triển vì thế bạn nên cho con trẻ bú nhiều hơn chút để bé có bú được tất cả sữa có từ bầu vú mẹ.

Những lầm tưởng về sữa mẹ và sự tiết sữa, mẹ không đọc ngay sẽ hối hận cả đời

Bé bú sữa mẹ sẽ ngủ ít hơn

Nhiều người cho rằng, sữa mẹ là thực phẩm dễ tiêu hơn so với sữa công thức vì thế bé bú sữa mẹ sẽ nhanh đói, thức dậy nhiều lần để đòi ăn và từ đó sẽ ngủ ít hơn. Tuy nhiên, cho con bú bằng sữa mẹ thực chất không ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của trẻ. Thời gian ngủ của trẻ tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi đứa trẻ.

Mẹ nên uống thêm nhiều sữa để tiết ra nhiều sữa hơn

Để cơ thể có thể tiết ra nhiều sữa, mẹ nên có một chế độ ăn uống lành mạnh, nhiều ngũ cốc , rau quả, và đạm. Bạn có thể bổ sung nhiều canxi cho cơ thể bằng cách ăn các loại rau có lá màu xanh đậm, các loại hạt,cá . Uống sữa không tỉ lệ thuận với việc giúp mẹ tiết nhiều sữa

Trên đây là các thông tin về chăm sóc trẻ sơ sinh songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!