Rate this post

Những nhà nghiên cứu khoa học của Anh lần đầu tiên công bố chùm ảnh đa thai  trên phương tiện thông tin truyền thông. Từ đó mở ra cho mọi người có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của những cặp đa sinh bắt đầu từ giai đoạn thụ thai cho đến khi sắp chào đời.

Trong loạt các bức ảnh được công bố này, lần đầu tiên công chúng được biết đến cuộc sống trong bụng mẹ của các cặp song sinh và đa sinh là như thế nào.

Bộ ảnh này được thực hiện bằng công nghệ quét mới nhất, tiên tiến hơn siêu âm thông thường, trong đó sử dụng sóng âm thanh với tần số cao để chụp ảnh tử cung. Khi sử dụng công nghệ quét tiên tiến này, các sóng âm thanh phát ra từ các góc độ có sự chuẩn xác hơn. Các nhà khoa học đã di chuyển từ hàng chục góc độ khác nhau và đã ghi âm lại thời gian thực của mỗi bước di chuyển của thai nhi trong bụng mẹ.

Với công nghệ này, các nhà khoa học lần đầu tiên bắt được những bức ảnh chưa từng thấy của thai nhi, những cặp đa thai … trong bụng mẹ. Từ ảnh nắm chặt tay nhau, đối đầu hay đối mặt và xô đẩy… Và khi bộ ảnh được công khai thì không ít người thấy bất ngờ vì tình cảm anh em đã hình thành rất sớm từ trong bụng mẹ.

Tham gia nghiên cứu này, Giáo sư Stuart Campbell, bác sỹ sản khoa của Bệnh viện  London nói: “Tôi chưa bao giờ quan sát được khuôn mặt của thai nhi một cách rõ ràng như vậy, một cảm giác vô cùng tuyệt vời khi chiêm ngưỡng từng nét mặt của thai nhi , chẳng hạn như cái nháy mắt,nụ cười cũng như sự tương tác giữa chúng, vì vậy mà tôi đã vô cùng ngạc nhiên”.

Khi chứng kiến hình ảnh thân mật của các cặp  đa sinh, các nhà khoa học cho rằng, hành động thân mật này có thể đóng vai trò hữu ích trong sự phát triển sau này của cặp song sinh, và có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi cảm xúc sau khi các  bé được sinh ra.

Cùng ngắm những hình ảnh của các cặp song sinh từ khi còn trong bụng mẹ nhé!

Bạn có thấy hai bé đang thể hiện sự âu yếm nhau không? 

Hai đứa trẻ đã phải nằm trong tư thế đối mặt trong buồng tử cung chật chội. 

Giờ thì hai bé lại đối đầu rồi này   

Thỉnh thoảng  vẫy tay   về phía nhau 

Cặp song sinh đang “đấu nhau”, lúc này ở bên ngoài, người mẹ sẽ thấy thai nhi đạp rất mạnh 

Ôi! Lại vuốt má nhau nữa kìa , đáng yêu quá!   

Đến ảnh chụp 4D sống động 

Những hình ảnh siêu âm bốn chiều giúp các mẹ thấy các em bé đang nằm ngủ rất ngoan trong bụng mẹ   

Khi buồng tử cung rộng rãi thì các bé tha hồ trôi nổi , mỗi người một phương

Sau cái hôn bé gái đột nhiên mở mắt. Hình ảnh rất ấm áp. 

 Nhờ công nghệ hiện đại, bạn có thể thấy rõ khuôn mặt em bé 

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!