Rate this post

Sau khi trải qua cuộc vượt cạn đầy khó khăn và tốn nhiều sức lực thì chị em  đều cần tới sự giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần. Xét về khía cạnh tinh thần, phụ nữ cần có khoảng lặng để hồi phục sức khoẻ và chăm sóc em bé. Cô ấy lúc này sẽ cần sự lắng nghe, những cử chỉ  quan tâm,yêu thương từ người thân trong gia đình.

Xét về khía cạnh vật chất, đây cũng là thời gian cô ấy cần nạp năng lượng đầy đủ  để nhanh chóng hồi phục sức khoẻ và có nguồn sữa dồi dào cho con bú. Mặc dù sau sinh, các ông chồng vẫn đi làm 8 tiếng mỗi ngày nên khi trở về nhà hãy cùng vợ chăm sóc em bé và giúp cô ấy việc nhà. Chồng nên nhớ thời gian đầu sau sinh vợ thường dễ mất ngủ, phải dành nhiều thời gian chăm sóc em bé, thân hình không thon gọn xinh đẹp như trước nên cô ấy cần sự quan tâm và hỗ trợ của bạn.

chồng làm

Ở một số nước khác trên thế giới, phụ nữ sau sinh được nằm nghỉ trong 40 ngày, có người  chăm sóc.,nấu ăn để phục hồi sức khoẻ. Mang thai, sinh con và cho con bú là việc mỗi người vợ đều thực hiện.

Cố gắng nấu cho cô ấy một bữa trong ngày

Bạn không cần đảm nhiệm hết tất cả việc bếp núc  nhưng hãy cố gắng nấu cho cô ấy bất cứ bữa ăn nào. Bữa ăn sáng trước khi bạn đi làm hoặc nấu bữa ăn tối để có nhiều thời gian chuẩn bị hơn, điều này tuỳ vào thời gian của bạn. Chỉ cần nhớ, bà bầu cần đủ dinh dưỡng như vitamin ,chất đạm và uống đủ nước.

Massage cho vợ

Các ông chồng hãy tạo điều kiện để vợ đi massage hoặc tự massage cho vợ ở nhà, tuỳ vào điều kiện. Bởi việc ẵm em bé cả ngày thực sự không hề dễ dàng với phụ nữ  sau sinh chút nào. Bạn nên bày tỏ sự cảm thông và hiểu được tâm lý  cô ấy, chắc chắn cô ấy sẽ cảm kích và yêu thương bạn rất nhiều.

Khuyến khích cô ấy ra ngoài giao lưu

Đây không là điều ông chồng nào cũng có thể làm được. Nhiều phụ nữ sau khi sinh quá bận rộn với việc chăm sóc em bé mà bỏ quên mất bản thân, cả ngày chỉ chăm bẵm ở trong nhà để dọn dẹp, nấu nướng và bế con . Đây cũng là nguyên nhân khiến chứng trầm cảm sau sinh dễ đến với phụ nữ.

Các ông chồng nên khuyến khích vợ giao lưu, tìm sự hỗ trợ từ cộng đồng và nhiều mẹ khác. Đây là cơ hội giúp cô ấy có thể chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi nhiều điều bổ ích từ việc chăm sóc con cái và xây dựng tổ ấm, chắc chắn cô ấy sẽ rất vui vẻ.

Hãy nói bạn tự hào và yêu cô ấy nhiều đến mức nào

Sau sinh, nhiều mẹ bầu cảm giác mình trở nên  lôi thôi ,xấu xí và không còn duyên dáng như trước. Các ông chồng nên thường xuyên thể hiện sự yêu thương đối với vợ mình, nói cho cô ấy biết rằng bạn tự hào về cô ấy thế nào, yêu  nhiều ra sao.

Ngoài ra, bạn không nên gây áp lực về việc quan hệ tình dục sau sinh với cô ấy. Hãy đợi đến khi nào cô ấy thực sự sẵn sàng ,chắc chắn chuyện ấy sẽ thực sự thăng hoa hơn nhiều.

Chuẩn bị bồn tắm cho cô ấy

Thuyết phục vợ tranh thủ  đi tắm lúc bé ngủ, bạn sẽ lo chăm sóc bé sẽ làm vợ cảm động. Đặc biệt hãy chuẩn bị sẵn  các vật dụng cần thiết và nước nóng cho vợ khi vào nhà tắm để cô ấy có thể thoải mái thư giãn khi tắm rửa.

Giúp vợ chăm sóc em bé

Ngoài giúp đỡ vợ sau sinh, các ông chồng nên chăm em bé giúp vợ. Bạn  có thể làm được những công việc như: bế trẻ đi dạo,  dỗ bé khóc, thay tã,cho bé bú lúc nửa đêm (bú bình hoặc bú mẹ), tắm cho bé…

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc mẹ bầu songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!