Rate this post

Rau chùm ngây đã từ lâu được coi mọi người biết đến với vai trò như một thảo dược quý hiếm  có khả năng  chữa bá bệnh đối với nhiều người. Tuy nhiên, không hẳn là ai cũng có thể sử dụng rau chùm ngây và không phải  ai cũng biết cách dùng đúng cách loại thảo dược này để bảo vệ sức khỏe.

Những đối tượng không nên sử dụng cây chùm ngây

 • 1.Không nên ăn quá nhiều chùm ngây

  Chùm ngây là cây thảo dược hiếm chứa nhiều dưỡng chất quý như  các vitamin thiết yếu, chất đạm,beta – carotene, hợp chất phenol, 18 axit amin, nhiều khoáng chất… Đặc biệt, chùm ngây có chứa hàm lượng can xi dồi dào cao gấp 4 lần sữa, vitamin A nhiều hơn 4 lần cà rốt và vitamin C cao gấp 7 lần quả cam…

  Tuy nhiên, vì giàu hàm lượng dinh dưỡng, việc ăn chùm ngây quá nhiều có thể dẫn tới  thừa canxi, thừa vitamin C,gây những hậu quả xấu cho sức khỏe.

  Điểm danh những đối tương không nên ăn rau chùm ngây1

 • 2.Không nên ăn chùm ngây vào buổi tối

  Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh chùm ngây có chứa hàm lượng giá trị dinh dưỡng rất cao với hơn 90 dưỡng chất. Ngoài ra, vitamin C cao trong rau chùm ngây này có thể khiến thần kinh của bạn trở nên tỉnh táo và hưng phấn. Do đó, không nên ăn chùm ngây vào buổi tối để không bị tình trạng mất ngủ, khó tiêu.

  Điểm danh những đối tương không nên ăn rau chùm ngây2

 • 3.Phụ nữ mang thai không ăn chùm ngây

  Chùm ngây là loại thảo dược có chứa alpha-sitosterol gây  làm sẩy thai  và co cơ trơn tử cung . Do đó, phụ nữ mang thai,đặc biệt là ở giai đoạn đầu của thai kỳ thì tuyệt đối không nên ăn chùm ngây.

  Hy vọng các kiến thức y học trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về tác dụng của rau chùm ngây . Chúc bạn trị bệnh nhanh chóng thành công với những bài thuốc tuyệt vời từ các cây thuốc xung quanh ta vô cùng đơn giản này nhé.