Rate this post

1. Đi tiểu nhiều lần

Khi mang thai, nhiều mẹ bầu cảm thấy mệt mỏi vì đi tiểu rất nhiều lần bất kể là ngày hay đêm.Trên thực tế, đây là một dấu hiệu bình thường cho thấy thai nhi trong bụng đang rất khỏe mạnh. Khi thai nhi lớn lên, thai sẽ chèn ép lên bàng quang,dạ dày khiến người mẹ lúc nào cũng có cảm giác muốn đi tiểu. Hơn nữa, cơ thể người mẹ lúc này cần bài tiết chất thải của 2 người dẫn đến việc đi tiểu nhiều hơn là chuyện bình thường. Nếu mẹ bầu gặp vấn đề này thì đừng quá lo lắng vì sau khi sinh em bé, mọi thứ sẽ trở lại như bình thường.

Những dấu hiệu thai kỳ làm mẹ bầu khổ sở nhưng lại chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

2. Đau lưng, đau cơ

Vì phải nâng đỡ thai nhi nên cột sống của mẹ bầu sẽ bị ảnh hưởng. Hơn nữa, do hormone được sản xuất nhiều hơn trong quá trình mang thai dẫn đến các khớp bị làm mềm, cấu trúc xương chậu cũng trở nên lỏng lẻo. Vì vậy, đây là vấn đề  bình thường hay có trong thai kỳ. Thai phụ nên chú ý kiểm soát chế độ ăn uống của mình, đừng để mình bị tăng cân quá mức dẫn đến tăng thêm áp lực lên cơ thể.

Những dấu hiệu thai kỳ làm mẹ bầu khổ sở nhưng lại chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

3. Ngực sưng, đau

Chúng ta đều biết khi mang thai, cơ thể sẽ sản xuất nhiều hormone estrogen và progesterone . Các hormone này tăng lên giúp cơ thể chuẩn bị tiết sữa và trong lúc này, người mẹ thường thấy ngực sưng và đau đớn. Tuy nhiên, đây là một dấu hiệu bình thường, báo hiệu bạn đã sẵn sàng để làm mẹ nên không có gì phải lo lắng cả.

Những dấu hiệu thai kỳ làm mẹ bầu khổ sở nhưng lại chứng tỏ thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

4. Mất cảm giác ngon miệng.

Khi mới  mang thai, hầu hết các mẹ bầu thường mất cảm giác ngon miệng, hay nôn mửa và buồn nôn …Đây là tình trạng ốm nghén nặng. Trên thực tế, đây là phản ứng  bình thường của cơ thể, không hề gây hại đến người mẹ hay thai nhi. Để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi, mẹ nên ăn uống một cách bình thường, đủ dinh dưỡng. Mẹ không nên ăn đồ ăn vặt, đặc biệt là đồ ăn vị cay.

thai nhi đang phát triển khỏe mạnh

Khi mang thai, cơ thể mẹ sẽ có nhiều sự thay đổi nhưng đừng quá lo lắng. Bạn nên thực hiện các thói quen vận động bình thường kết hợp tập thể dục nhẹ nhàng, đi bộ cũng như chú ý đến chế độ ăn uống, tránh ăn nhiều thực phẩm nhiều gia vị để có được thai kỳ khỏe mạnh.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!