Rate this post

Các chuyên gia phụ sản nói rằng, thông thường những cú đạp của thai nhi tương đương với việc chúng ta chạy bộ . Khi đạp, nhào lộn, tim thai sẽ đập nhanh hơn bình thường 10-15 nhịp mỗi phút. Trong 24 giờ khi thai nhi không còn chuyển động, nhịp tim  sẽ biến mất. Mẹ hãy chú ý đến những dấu hiệu lạ dưới đây:

1. Bụng đột nhiên rung lên

Mẹ nên lưu ý nếu thấy bụng đột nhiên rung lên, điều này có thể là em bé trong bụng bạn đang sợ hãi, rùng mình. Ngay cả khi mẹ uống nước, ăn đồ phát ra âm thanh lớn cũng dễ khiến bé run sợ. Lúc này mẹ nên chạm bụng, xoa nhẹ nhàng để xoa dịu thai nhi bé nhỏ của mình.

Những dấu hiệu suy thai, mẹ nên phát hiện sớm để cứu con kịp thời

2. Thai nhi đạp dữ dội

Khi trong bụng mẹ, thai nhi thường có khá nhiều các hoạt động  như bơi trong nước ối, thổi bong bóng,ngáp, kéo đu dây rốn…và mẹ sẽ cảm nhận các chuyển động, cái đạp nhẹ, chậm từ các hoạt động này. Tuy nhiên, nếu thai nhi đột nhiên đạp lên dữ dội, rất có thể báo hiệu đang gặp rắc rối và mẹ nên gặp sỹ ngay lập tức.

3. Thai nhi không đạp nữa

Thai nhi đạp chậm dần rồi ngừng đạp có thể vì lượng đường máu của người mẹ quá thấp hay người mẹ bị sốt. Thai phụ sốt cao trên 38 độ C dẫn đến giảm lưu lượng máu đến tử cung, nhau thai lúc này cũng bị ảnh hưởng và khiến thai nhi cũng bị tác động. Vì vậy, vì sức khỏe của mẹ và con, mẹ bầu nên khám bác sĩ càng sớm càng tốt. Lúc này, mẹ nên nghỉ ngơi nhiều,tránh nơi đông người, tránh gió lạnh và nhớ luôn mở cửa sổ để thông gió,uống nhiều nước, tập thể dục, ăn nhiều rau và trái cây tươi.

Những dấu hiệu suy thai

4. Bé đột nhiên đạp nhanh sau đó từ từ giảm

Bé đột nhiên đạp nhanh sau đó đạp chậm lại có thể vì thiếu oxy trong máu vì người mẹ bị cao huyết áp. Các bà mẹ bị cao huyết áp trong thai kỳ nên chú ý kiểm tra huyết áp đều đặn, thường xuyên nghỉ ngơi, tránh làm việc những công việc gắng sức, giữ tinh thần tốt và không quá giận dữ hay xúc động.

5. Thai nhi đạp nhanh nhưng đột nhiên ngừng lại

Nguyên nhân của điều này có thể do dây rốn quấn quanh cổ khiến thai nghẹt thở vì thiếu oxy. Trước những cú đạp  của thai nhi cách bất thường, bạn nên đến ngay bệnh viện để khám và xử lý kịp thời.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!