Rate this post

Để khẳng định một cách chính xác việc mẹ có bầu hay không cần đợi sau khi trễ kinh nguyệt khoảng 1-2 tuần, mẹ thử que nếu hiện lên hai vạch hoặc đi khám bác sĩ chuyên khoa sản. Tuy nhiên nếu vợ chồng đang quan hệ tình dục mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào và thấy những dấu hiệu lạ của cơ thể dưới đây thì tỷ lệ bạn đậu thai là khá cao đấy.

Buồn nôn, nôn ói  

Buồn nôn hay còn gọi là ốm nghén là một trong những dấu hiệu khi mang thai. Nó có thể bắt đầu sớm nhất khi mang thai được khoảng 4- 6 tuần và xảy ra ở mọi thời điểm nào trong ngày.

Sưng và đau ngực  

Đau hoặc ngứa ran ở ngực là một trong các triệu chứng sớm  nhất khi mang thai. Ngực thường có xu hướng sưng và đau để chuẩn bị hành trình nuôi con bằng sữa mẹ sau 9 tháng nữa. Ngực mẹ có thể mềm và nhạy cảm hơn trong những tháng thai kỳ đầu tiên, tuy nhiên đây cũng là dấu hiệu của tiền kinh nguyệt nên mẹ cần chú ý thêm đến các dấu hiệu lạ khác của cơ thể.

 

 

Đau lưng  

Nếu bạn thấy phần thắt lưng xuất hiện cơn đau nhức hay mỏi dọc sống lưng có thể là dấu hiệu dây chằng lúc này đang giãn ra. Khi cơ bụng trở nên lỏng leo do thích nghi với tử cung đang phát triển, các cơ lưng hoạt động nặng nề hơn để bù lại. Nhiều phụ nữ không để ý tới dấu hiệu có thai này, vì đa số họ cho đó là đau lưng do thời tiết hoặc do làm việc vất vả.

Đi tiểu thường xuyên  

Đi tiểu nhiều hơn so với bình thường sẽ xuất hiện trong khoảng 2-3 tuần sau khi mang thai. Nguyên nhân chính là do lượng hormone HCG tăng nhiều trong thai kỳ.

“Nhũ hoa” thẫm màu  

Kích thích tố trong thai kỳ làm nhũ hoa  tối màu, thậm chí là sẫm hơn bình thường. Triệu chứng này ngày một lan rộng hơn trong giai đoạn thai kỳ.

Thèm ăn  

Khoảng 90% phụ nữ mang thai  thèm ăn, đặc biệt là trong vòng ba tháng đầu. Vì thế hãy bổ sung nhiều đồ ăn để mẹ nhâm nhi thường xuyên.

Đau đầu  

Mẹ bỗng dưng bị đau nhức đầu, đau nhức cơ thể thì đó  là dấu hiệu mang thai. Nguyên nhân là do sự thay đổi hormone cơ thể trong thai kỳ. Tuy nhiên đây là dấu hiệu này không phổ biến ở hầu hết các mẹ bầu.

Thay đổi tâm trạng  

Sự thay đổi lượng hooc-môn mạnh mẽ trong cơ thể sẽ khiến tâm trạng mẹ dễ thay đổi rất thất thường và dễ cáu gắt. Ngoài ra, các mẹ còn thấy mệt mỏi hơn  trong những ngày mới mang thai.

 

Nhạy cảm mùi vị  

Một số phụ nữ sợ mùi xào nấu hay thậm chí là mùi cơm sôi. Nếu bạn thấy nôn nao với những mùi quen thuộc thì có thể bạn đã có thai.

Đầy hơi  

Thông thường, khi mang thai thì bạn hay có cảm giác trướng bụng. Nguyên nhân là do hormone progesterone sản sinh thêm trong khi mang thai làm suy giảm hệ tiêu hóa của bạn.

Buồn ngủ  

Sự tiết ra của hooc môn progesterone nhiều hơn sau khi thụ thai khiến nhiệt độ cơ thể  tăng lên, đốt cháy thêm nhiều năng lượng và khiến mẹ dễ buồn ngủ,mệt mỏi

Nhiệt độ cơ thể tăng  

Nếu mẹ  thường xuyên theo dõi nhiệt độ cơ thể mình sẽ dễ phát hiện ra nhiệt độ những ngày này sẽ tăng lên khoảng 0,3-0,5 độ C. Nếu triệu chứng này kèm với buồn nôn, ra máu âm đạo, mệt mỏi… thì có thể mẹ đã “đậu” thai.

Vắng “đèn đỏ”  

Đây  là dấu hiệu chắc chắn nhất thông báo bạn đã có em bé nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn đều hàng tháng. Dù vậy, nếu thời gian qua mẹ phải đối mặt với áp lực cuộc sống, công việc thì có thể làm đảo lộn chu kỳ kinh nguyệt của mẹ. Điều quan trọng là mẹ cần xem xét, kết nối những dấu hiệu trên để khẳng định mình chắc chắn có em bé hay không.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!