Rate this post

Cân nặng  tỉ lệ thuận với trí thông minh.  

Một nghiên cứu khoa học trên 3000 trẻ sơ sinh đã được công bố trên Tạp chí Y học tại Anh cho biết trẻ có chỉ số cân nặng cao thì có chỉ số IQ cao hơn các trẻ khác.

Người ta cho rằng nguyên nhân chính là do trẻ có nặng cân được nuôi dưỡng tốt đầy đủ dinh dưỡng hơn khi còn ở trong bụng mẹ.

12-24 tháng tuổi trẻ hiểu được ngôn ngữ khác 

Nếu bạn  nói chuyện được với con bằng thứ tiếng khác thì xin chúc mừng. Khi trẻ nhỏ tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ khác nhau, điều đó làm thúc đẩy sự phát triển trí não ở trẻ, theo như báo cáo của tạp chí khoa học quốc tế về Sự phát triển của trẻ.

Những em bé sinh ra được nghe bố mẹ nói chuyện bằng hai ngôn ngữ trở lên thì có kết quả cao hơn trong các bài kiểm tra chỉ số thông minh.

 3 tuổi: Trẻ cao hơn các bạn khác 

Một cuộc nghiên cứu tiến hành bởi Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia (Mỹ) cho rằng trẻ em cao lớn thường có điểm sốIQ cao trong các bài kiểm tra.

Ngoài cân nặng, thì chiều cao của trẻ cũng là một dấu hiệu của trí thông minh cao.  

Nhóm nghiên cứu ghi rằng: “  Khi lên 3 tuổi, trước khi đi học ở trường tạo tác động lên trẻ, và trong thời thơ ấu, những trẻ cao lớn có điểm số IQ cao hơn so với các trẻ khác ở các bài kiểm tra nhận thức.”

4 tuổi: Có thể vẽ con người 

Trẻ em có khiếu nghệ thuật mà có thể mô phỏng hình dáng con người, con vật một cách chân thực khi lên 4 thường thông minh hơn chúng bạn.

 

  Các bức tranh được chấm điểm từ 0 đến 12. Trẻ có điểm càng cao cũng có chỉ số IQ cao. 

Các nhà khoa học trường đại học King’s College London (Anh) nghiên cứu 15,000 bức tranh do trẻ em ở độ 4 tuổi vẽ và kết luận rằng những trẻ có mắt thẩm mỹ từ nhỏ có chỉ số thông minh cao hơn khi lớn lên.

5 tuổi: Biết nói dối sớm 

Nói dối có thể được xem là điều tốt. Trẻ em biết nói dối khi còn nhỏ thường có  kết quả cao trong tương lai. Một nghiên cứu tại Canada trên 1,200 trẻ em trong độ tuổi từ 2 đến 17 phát hiện những trẻ nói dối sớm thì thông minh hơn. Các chuyên gia Viện Nghiên cứu Trẻ em tại trường Đại học Toronto cho rằng những kĩ năng để nói dối một cách thuyết phục  và sử dụng thông tin theo hướng có lợi cho mình thể hiện trình độ  não bộ cao. Trẻ càng nói biết nói dối sớm, chứng tỏ não bộ của chúng càng phát triển.

6 tuổi: Biết chơi một loại nhạc cụ  

 

Chơi nhạc có thể làm thúc đẩy chỉ số trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence – EI) của trẻ trong độ tuổi lên 6. Các nhà nghiên cứu ở trường Đại học Y Vermont (Vermont College of Medicine) tại Mỹ đã xem xét 232 thiếu nhi thông qua ảnh quét não của trẻ độ tuổi từ 6 đến 18, và thấy rằng những cháu càng hay chơi nhạc cụ thì càng giỏi

7 tuổi: Khả năng đọc sách tốt 

Các nhà khoa học nói rằng  đọc nhiều sách khi còn nhỏ là dấu hiệu cơ bản cho thấy trẻ thông minh trong tương lai.

Những thiếu nhi 7 tuổi mà thích đọc trong sách truyện, tức là có khả năng đọc hiểu tốt  thường đạt kết quả cao trong bài kiểm tra IQ lúc đã là thanh thiếu niên.

8 tuổi: Thích thức khuya 

Con bạn ở độ tuổi này có hay kì kèo để được ngủ muộn không? Nếu câu trả lời là có, thì đừng quá lo lắng. Một nghiên cứu của Đại học Kinh Tế Luân Đôn (London School of Economics) chỉ ra rằng những bé thông minh thường thích thức khuya và họ đã bắt đầu thói quen từ còn nhỏ.

 

9 tuổi: Không bỏ bữa sáng 

Nếu con bạn thường xuyên có một bữa sáng đảm bảo sức khỏe, cơ hội để đạt điểm cao ở các bài kiểm tra về học vấn sẽ tăng lên gấp đôi.

Những trẻ hay ăn  bánh mì ,ngũ cốc,và sữa vào buổi sáng có điểm số cao nhất trong bài thi cuối Giai Đoạn 2 (Key Stage 2) so với bạn đồng tuổi. Đó là kết luận của cuộc nghiên cứu do Đại học Cardiff (Anh) tiến hành trên  5000 học sinh từ 9 đến 11 tuổi tham gia.

 

trí thông minh

 

10 tuổi: Thích nói chuyện 

Khi bé lên 10 tuổi, bé có thể tham gia bài kiểm tra chỉ số thông minh (IQ) để biết  chỉ số của mình. Theo như Mensa – tổ chức dành cho những người có chỉ số thông minh cao thuộc top 2% dân số toàn thế giới, các dấu hiệu của trí thông minh cao vượt trội bao gồm thích nói chuyện, tự tạo luật mới khi chơi trò chơi chiến thuật cờ bàn và không thích chơi với các bạn cùng lứa.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe trẻ nhỏ songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!