Rate this post

Nicole chia sẻ: “Là một nhiếp ảnh gia trong phòng hộ sinh, tôi đảm nhiệm việc chụp lại và  ghi lại những khoảnh khắc kỳ diệu khi một đứa trẻ được chào đời. Sinh nở là cuộc hành trình khó khăn và ý nghĩa nhất trong đời của cả mẹ và bé. Quá nhiều thay đổi diễn ra trong khoảng thời gian ngắn ngủi ấy. Tôi có thể viết cả ngày về quá trình này nhưng hôm nay tôi chỉ tập trung vào thứ duy nhất thôi: dây rốn .

Chúng ta đều biết rằng dây rốn là sợi dây kết nối giữa mẹ và bé, giúp đứa bé sống khỏe mạnh được khi ở trong bụng mẹ. Nó cung cấp  dinh dưỡng và oxi qua đường máu. Dây rốn cũng đập và co bóp y như tim chúng ta vậy.

Mặc dù dây rốn có chức năng giống nhau: duy trì và  nuôi dưỡng sự phát triển của thai nhi … nhưng ở mỗi bé, sợi dây  này lại khác biệt đi một chút. 

Một số bé có dây rốn có hình cuộn xoắn ốc hoàn hảo

Xoắn ốc đều và đẹp đúng không các mẹ nhỉ! 

Những hình ảnh cận cảnh dây rốn tuyệt diệu của em bé vừa chào đời 

Cất tiếng khóc chào đời lúc vẫn còn dây rốn. 

Bác sĩ nhấc em bé lên và đang kiểm tra cho bé với dây rốn đang còn vắt ngang mình. 

Bác sĩ đang chuẩn bị cắt dây rốn. ​

Mẹ đón bé với nụ cười tươi vô cùng hạnh phúc 

Các cô chú hộ sinh đều trầm trồ trước sợi dây rốn đẹp tuyệt diệu

Dây rốn là nơi làm đường dẫn dinh dưỡng do đó sau sinh các bác sĩ sẽ để 30 – 60 giây để em bé có thể hút hết dinh dưỡng còn sót lại ở dây rốn sau đó mới cắt dây. 

Các bác sĩ tiến hành cắt dây rốn cho bé! 

Dây rốn để làm vật kỉ niệm đáng nhớ cho mẹ và bé đây! 

Theo nghiên cứu từ truờng Cao đẳng Sản khoa và Phụ nữ Hoa Kỳ, các em bé cắt dây rốn trễ hơn khoảng 30 đến 60 giây sẽ có sự phát triển não bộ tốt hơn. 

Có những bé sinh ra với dây rốn đã bị quấn vài vòng quanh cổ. 

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!