Rate this post

1. Đồ chơi kích thích vận động

Vận động là chìa khóa để giúp trẻ khỏe mạnh và cứng cáp . Mẹ nên mua đồ chơi kích thích bé đi, sử dụng tay, chạy,sử dụng mắt ví dụ như những quả bóng nhiều màu sắc. Sau 6 tháng tuổi bé đã biết cầm nắm đồ vật, mẹ nên mua cho bé  quả bóng có màu sắc,  chất liệu,hình dạng khác nhau để con có thể cầm, nắm, ném bóng. Khi con biết bò,  đi, cha mẹ nên mua những quả bóng lớn hơn và hướng dẫn bé đá bóng và chạy theo những quả bóng.

Không phải nhiều đồ chơi đã là hay, dưới đây là 5 loại đồ chơi tốt nhất giúp não trẻ phát triển vượt bậc

2. Đồ chơi xếp hình

Những đồ chơi xếp hình được thiết kế đơn giản nhưng không kém phần đa dạng nhằm kích thích kỹ năng từ đôi tay, đôi mắt và sự logic của trẻ. Đồ chơi lắp ráp là một cách để kích thích trí sáng tạo và tưởng tượng của trẻ. Với những bé từ 0-6 tháng tuổi, bạn có thể cho con cầm 2 mảnh đồ chơi và gõ vào nhau để trẻ có thể quan sát đồ chơi. Đối với bé trên 6 tháng tuổi, bạn hãy dạy bé lắp ghép đồ chơi thành các đồ dùng có hình khác nhau.

3. Bút chì màu

Mẹ nên kích thích sự sáng tạo và tưởng tượng của trẻ ngay khi còn nhỏ. Hãy mua  bút chì màu và giấy trắng để con tập cầm bút vẽ những nét nguệch ngoạc đầu tiên. Qua bút và giấy, bố mẹ sẽ dạy cho biết về những màu sắc trong cuộc đời.

 5 loại đồ chơi tốt nhất giúp não trẻ phát triển vượt bậc

4. Đồ chơi hình con vật

Trong những năm tháng đầu đời, cha mẹ hãy dạy con biết nói chuyện,  âu yếm,chăm sóc người khác. Hãy mua cho con những đồ chơi hình con vật và dạy chúng biết nhận biết hình dáng, màu sắc và tên của con vật cũng như bắt chước tiếng kêu của con vật đó.

5. Đồ chơi âm nhạc

Trẻ em có khả năng nhận biết âm thanh từ rất sớm. Vì thế mẹ nên mua  đồ chơi có thể phát ra âm thanh như xắc xô, xúc xắc để có thể thu hút sự chú ý của trẻ.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc trẻ nhỏ songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!