Rate this post

Ngủ bao lâu để vừa đẹp xuất sắc vừa hạnh phúc? - 1

Chúng ta thường hay cho rằng ngủ 8 tiếng mỗi đêm là hoàn hảo nhất!

Theo quan niệm truyền thống, con người cần ngủ đủ từ 8 giờ đồng hồ mỗi đêm mới có thể đảm bảo cơ thể được nghỉ ngơi, tinh thần minh mẫn và tâm trạng cải thiện sau một ngày làm việc bận rộn.

Bên cạnh đó, ngủ ngon, ngủ đủ  cũng được nhiều người nâng tầm thành biện pháp làm đẹp cơ thể  không thể thiếu. Một giấc ngủ sâu hoàn hảo được chứng minh giúp làn da mịn màng, tươi sáng hơn. Nếu không tin, cứ thử thức khuya, dậy sớm 1 tuần liền mà xem!

Tóm lại, cho đến bây giờ, giấc ngủ 8 tiếng mỗi này vẫn được coi là tiêu chuẩn cho một cơ thể khỏe đẹp.

Tuy nhiên, một cuộc nghiên cứu khoa học mới đây cho hay, nếu chúng ta ngủ đủ 8 tiếng mỗi ngày, nghĩa là chúng ta đang ngủ nhiều hơn so với mức cần thiết 54 phút!

Nghiên cứu khoa học được thực hiện trên hơn 2000 tình nguyện viên với mục đích là tìm ra giới hạn thời gian ngủ hoàn hảo nhất đến từng phút. Và độ hoàn hảo này được đo bằng trạng thái tên gọi là “hạnh phúc” của những người tham gia sau cuộc khảo sát.

Ngủ bao lâu để vừa đẹp xuất sắc vừa hạnh phúc? - 2

Thực tế chúng ta không cần ngủ đến 8 tiếng mỗi đêm đâu!

Kết quả nghiên cứu khá thú vị: những người ngủ đủ 7 giờ 6 phút mỗi đêm thấy “hoàn toàn hạnh phúc”; trong khi đó những người ngủ đúng 7 giờ thì cảm thấy “khá hạnh phúc”; còn những người ngủ khoảng thời gian 6 giờ 54 phút chỉ thấy “hơi hạnh phúc”.

Đặc biệt, những ai ngủ dưới 6 giờ 48 phút thấy thường xuyên bất an, lo lắng, không thỏa mãn trong các mối quan hệ. Rõ ràng là, chỉ chên lệch vài phút thôi cũng ảnh hưởng tới trạng thái tinh thần chứ đừng nói là cả tiếng đồng hồ, đúng không nào?

Bên cạnh độ dài giấc ngủ, thì chất lượng cần được chúng ta lưu tâm. Cuộc nghiên cứu chỉ ra rằng những người ngồi thiền trước khi ngủ thường ngủ ngon hơn.

Vậy là bây giờ, bạn đã có thêm cách thức để giúp cơ thể mình hoàn toàn thư giãn, khỏe mạnh rồi nhé!

Ngủ bao lâu để vừa đẹp xuất sắc vừa hạnh phúc? - 3

Hãy tập thói quen ngủ sớm,  ngủ thật ngon và ngủ đủ để tiếp thêm năng lượng cho cơ thể và giúp làm đẹp nhan sắc từng ngày!

Trên đây là các cách chăm sóc sức khỏe songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm đẹp hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!