Rate this post

Khi nấu cháo ăn dặm cho con, các mẹ chú ý không phải thực phẩm nào cũng có thể nấu với nhau. Có những thực phẩm khi nấu chung có thể làm mất dần chất dinh dưỡng và thậm chí có thể tạo ra chất độc, nhẹ thì ảnh hưởng đến tiêu hóa, nặng có thể gây hại tới sức khỏe của con.

Đó là lý do nhiều mẹ than thở không hiểu con ăn đều đặn thịt cá mỗi ngày nhưng vẫn còi xương, suy dinh dưỡng.

Vì thế, khi chọn thực phẩm nấu cháo ăn dặm mẹ nên tránh nấu với những thực phẩm này với nhau:

1. Thịt và khoai tây  

Protein động vật kết hợp với carbohydrate trong khoai tây sẽ làm mất chất dinh dưỡng của nhau.

2. Trứng và tỏi  

Trứng và tỏi là hai thành phần không hợp nhau, không thống nhất và có thể sản sinh ra một chất độc gây hại, đặc biệt là khi tỏi bị cháy.

3. Óc lợn với lòng đỏ trứng gà 

Cholesterol là chất mỡ mà cơ thể cần để hoạt động. Tuy nhiên chất này không được quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong khi đó, nếu nấu óc lợn với lòng đỏ trứng gà, hàm lượng cholesterol có thể được sản sinh ra cực cao. Như thế không tốt cho sức khỏe của bé.

4. Thịt lợn nấu chung với thịt bò  

Theo Đông y, thịt bò mang tính ôn có thể kích thích chuyển hóa, ôn trung ích khí thích hợp với người có cơ địa yếu, suy giảm chức năng chuyển hóa. Còn thịt lợn mang tính hàn, hợp với người có cơ địa nóng, táo bón, bị mụn nhọt,khả năng chuyển hóa cao.

Nên khi kết hợp  với nhau, chúng trung hòa và làm giảm tác dụng của nhau. Nếu nấu cháo cho con mà kết hợp hai thực phẩm này sẽ chẳng còn chất dinh dưỡng nào cả.

5. Đỗ đen với thịt bò  

Khi nấu với đỗ đen, chất sắt trong thịt bò sẽ bị mất đi. Vì vậy, bé sẽ khó hấp thu được lượng sắt và dinh dưỡng có trong thịt bò.

Bên cạnh đó,  sau khi ăn thịt bò, mẹ nên để khoảng 2 tiếng rồi mới cho bé ăn chè đỗ đen nếu bé muốn.

6. Thịt lợn và đậu tương  

Đậu tương là  thực phẩm giàu dinh dưỡng với 60 – 80% là phốt-pho nên khi nấu chung với thịt lợn, hàm lượng phốt pho  có khả năng làm giảm giá trị dinh dưỡng của thịt lợn, đặc biệt là với thịt nạc.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!