Rate this post

Bột trứng

Dành cho bé từ 8 tháng tuổi.

Thành phần: trứng gà 1 quả, bột gạo 3 thìa, 1 lượng nước ấm.

Cách làm:

Đập quả trứng gà,  lấy lòng đỏ,bỏ lòng trắng. Hòa bột gạo với nước, thêm lòng đỏ trứng gà vào cùng và quấy đều rồi cho vào nồi, quấy đến khi bột chín.

5 món ăn làm từ trứng gà cực thơm ngon, dễ hấp thụ cho bé

Súp trứng

Dành cho bé từ 12 tháng tuổi.

Thành phần: tôm 2 con, thịt ức gà 40 gram,nấm hương 50g, trứng gà 1 quả, muối 1 ít.

Cách làm:

Đập trứng vào chén thêm muối và đánh đều. Nấm hương ngâm cho nở mềm sau đó rửa lại và thái nhỏ. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, bỏ vỏ, thái nhỏ. Thịt ức gà thái nhỏ thành miếng hạt lựu. Khuấy đều các nguyên liệu với trứng sau đó bỏ bát trứng vào nồi hấp cách thủy khoảng 10-15 phút.

5 món ăn làm từ trứng gà cực thơm ngon, dễ hấp thụ cho bé

Caramen sữa chua

Dành cho bé từ 7-9 tháng tuổi.

Thành phần: sữa chua 1 thìa cà phê, sữa 60 ml, trứng gà 1 quả, đường 1/2 thìa cà phê.

Cách làm: Hòa lòng đỏ trứng với 60ml sữa ,1/2 thìa cà phê đường vào bát sau đó hấp cách thủy  10 phút. Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp cùng sữa chua và có thể cho bé ăn.

5 món ăn làm từ trứng gà cực thơm ngon, dễ hấp thụ cho bé

Caramen trái cây

Dành cho bé từ 7-9 tháng tuổi.

Thành phần: sữa 60ml,trứng gà 1 quả, chuối hoặc xoài 1/2 quả.

Cách làm: Hòa lòng đỏ trứng với 60 ml sữa rồi hấp cách thủy trong 10 phút. Sau đó đem chuối, xoài  thái nhỏ rồi trộn đều với hỗn hợp vừa làm, bé sẽ rất thích ăn.

Trứng hấp cá cơm

Dành cho bé từ 12 tháng tuổi

Thành phần: trứng gà 1 quả,cá cơm 50 gram

Cách làm: Cá cơm mua về rửa sạch, ngâm với rượu 15 phút để khử mùi tanh và rửa sạch lại lần nữa bằng nước ấm. Thái nhỏ cá cơm sau đó trộn đều với 1 quả trứng gà trong bát rồi đem đi hấp cách thủy 10 phút.

5 món ăn làm từ trứng gà cực thơm ngon cho bé

Lưu ý: Mẹ hãy chọn quả trứng mới nhất. Cách đơn giản  để xác định trứng mới hay cũ là thả trứng vào nước muối. Những quả mới sẽ chìm xuống còn trứng cũ sẽ nổi lên.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!