Rate this post

Súp được xem là một món ăn đơn giản nhưng tuyệt vời và lành mạnh, rất hợp dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ ,đặc biệt là những bé lười uống nước .

Món súp  bao gồm một chút gạo hoặc mì tùy thích của bé. Một bát súp giúp cung cấp chất dinh dưỡng và cung cấp lượng nước vừa đủ rất tốt cho da các bé.

Dưới đây là một vài cách nấu món súp ngon lạ rất tốt cho trẻ, mẹ có thể tham khảo:

1. Súp rau củ  

Thành phần:

– thịt gà  :300g

– 1 quả kỉ tử

– 2 củ cà rốt đem gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng

– 1 củ khoai tây đem gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng

– 3 quả cà chua bổ mỗi quả làm tư

– 1 củ hành tẩy bổ ra làm tư

– 1 bắp ngô ngọt cắt từng miếng

– 3l nước

Cách nấu:  

Bước 1: Chần sơ thịt gà trong nồi nước sôi.

Bước 2: Đun sôi nước sau đó cho thêm thịt gà, cà rốt, khoai tây,quả kì tử, ngô ngọt, cà chua và hành vào nồi và đun tiếp.

Bước 3: Đun sôi súp, hạ nhỏ lửa, tiếp tục ninh trong khoảng 2 tiếng là có thể cho bé dùng.

2. Súp đậu đen và gà đen  

Đậu đen chứa nhiều chất xơ, dinh dưỡng và gà đen chứa chất chống oxy hoá.

Thành phần: 

– 1/2 thịt gà đen

– 1 Bát đậu đen

– 10 quả chà là

– 1 quả kì tử

– 2l nước

Cách nấu:  

Bước 1: Chần qua thịt gà với nước sôi.

Bước 2: Đun sôi nước rồi cho thịt gà, quả kì tử, đậu đen, quả chà là vào.

Bước 3: Khi nồi nước sôi, giảm nhỏ lửa sau đó ninh tiếp trong khoảng 2 giờ nữa là dùng được.

3. Súp củ sen + cà rốt  

Món súp này rất giàu khoáng chất và vitamin .

Thành phần:  

– 2 phần củ sen đã làm sạch và thái thành lát mỏng

– 300g xương sườn lợn  /thịt gà

– 1 củ cà rốt đem gọt sạch vỏ và cắt thành từng miếng

– 1 quả kỉ tử

– 10 quả chà là

– 2l nước

Cách nấu:  

Bước 1: Chần thịt gà/xương sườn qua nước sôi.

Bước 2: Đun sôi nước sạch đã chuẩn bị, cho thịt gà/xương sườn, cà rốt, quả kỉ tử và chà là vào.

Bước 3: Tiếp tục đun đến khi sôi, giảm nhỏ lửa và ninh  2 giờ là dùng được.

4. Súp đậu đỏ  

Thành phần

– 300g thịt gà

– 1 quả dưa chuột già

– 80g đậu lăng

– 80g đậu đỏ

– 3-4 quả chà là khô

– 1 miếng vỏ quýt khô

– 2-3l nước

Cách nấu  

 

Bước 1: Chần qua thịt gà với nước sôi.

Bước 2: Rửa sạch vỏ quýt, cắt dưa thành những khúc nhỏ (bỏ hạt)

Bước 3: Đun sôi nước và cho các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và tiếp tục ninh ở lửa nhỏ.

Bước 4: Sau 3 giờ ninh nhừ là có thể  dùng được.

* Lưu ý: Đối với trẻ thì chắt lấy nước súp cho bé dùng. Với trẻ lớn hơn thì cho bé ăn cả cái lẫn nước đều được.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!