Rate this post

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho hay, mới đây, bệnh viện chúng tôi vừa mổ lấy thai một trường hợp rất hiếm gặp. Theo đó, sản phụ 29 tuổi đã mang thai lần 2 tới ngày đau bụng chuyển dạ đã nhập viện để cấp cứu.

Các bác sĩ  đã đưa sản phụ vào phòng sinh để kiểm tra và theo dõi. Bs. Lê Thị Hiếu- người đứng mổ chính trong ca phẫu thuật sinh mổ này cho biết: “Qua kiểm tra tình trạng cổ tử cung và thai nhi, tôi khuyên bệnh nhân nên đẻ thường vì khung chậu tốt, ngôi thai đều thuận lợi, cổ tử cung mở được 5 cm, con ước lượng khoảng 3000gr. Tuy nhiên, thai phụ và gia đình nhất quyết muốn mổ với lý do lần đầu đẻ rất khó khăn nên phải chuyển mổ”.

Bé trai chào đời với hiện tượng lạ 4 vòng dây rốn quấn cổ hiếm gặp  

Sau thời gian ngắn trong phòng phẫu thuật, các y bác sĩ tại BV Phụ sản Hà Nội đã mổ lấy con thành công, chào đón bé trai 3,1kg trong sự vui mừng của  sản phụ và nhiều người. Đặc biệt, bé trai đã để lại ấn tượng đặc biệt với các bác sĩ khi có 4 vòng dây rốn được quấn cổ siết chặt.

Bs. Hiếu cho hay, không phải trường hợp dây rốn quấn cổ  nào cũng phải mổ bắt con. Trong trường hợp này nếu sản phụ sinh thường, thai phụ và em bé vẫn sẽ được theo dõi chặt.

Hiện nay, tất cả các ca đẻ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đều được theo dõi cơn co tử cung và tim thai liên tục, nếu thai nhi có biểu hiện bị suy thai thì sẽ phải mổ.

Bác sĩ Hiếu và ê kíp làm việc đang tiến hành bắt con 

“Dây rốn quấn cổ 4 vòng là trường hợp vô cùng hiếm gặp. Việc dây rốn quấn cổ có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Hiện tại trong chuyển dạ thường, bé sẽ được theo dõi  và nếu có ảnh hưởng sẽ mổ cấp cứu lập tức.

Vì vậy, các mẹ không nên quá lo lắng nhiều đến việc dây rốn bị quấn quanh cổ. Thay vào đó, sản phụ nên theo dõi cử động thai và đi thăm khám định kỳ”, Bs. Hiếu khuyến cáo

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!