Rate this post

Để cải thiện được tình hình, bạn có thể chọn cách “Timeout” là gì? Đây là cách phạt con không có tính bạo lực, chú trọng vào việc để trẻ tự suy nghĩ trong khoảng thời gian nhất định, khi trẻ đã bình tâm lại lúc đó mới khuyên giải, nói chuyện với trẻ. Hãy để trẻ ngồi yên trong phòng, cách xa  điện thoại,tivi, đồ chơi, đặt đồng hồ bấm giờ ở bên cạnh. Yêu cầu trẻ ngồi yên và suy nghĩ về hành động của mình vừa làm, khi nào hết thời gian phạt con mới được ra khỏi chỗ. Hình phạt timeout này có thể chưa có hiệu quả với trẻ ngay lần đầu tiên, nhưng hãy kiên nhẫn, và dứt khoát.

Hãy cùng chúng tôi xem những bức ảnh dưới đây, đó là các tình huống điển hình báo động đến lúc bạn phải đưa trẻ vào ‘căn phòng suy ngẫm’!

Khi bạn thấy con mình với hai bàn tay xanh lè và nhỏm râu xanh được vẽ bằng bút dạ – sáng tạo cần an toàn, hãy đưa trẻ vào phòng “tự suy ngẫm” ngay lập tức!

Vào một ngày bình yên , và bạn phát hiện ra cô chị đang tập đắp tượng sáp bằng cách phết bơ/mứt lên người của cậu em. Còn em trai cũng ngồi im và rất hợp tác với chị!

Bạn hầu như không thể nào chợp mắt được  vì con cứ luôn nghịch ngợm để bạn dậy! Làm phiền người khác khi ngủ là việc không hay chút nào, các cần nhanh chóng để các con hiểu được điều này nhé!

Khi bé không muốn đổ ngũ cốc vào bát tô để ăn nữa mà muốn một “chiếc bồn” ngũ cốc… Các mẹ phải chỉnh đốn ngay thôi!

Bạn chuẩn bị làm bánh và nhớ ra mình chưa có bột mì… và rồi bạn thấy cảnh tượng này… Ôi, bột mỳ chính là thức ăn, các bé cần hiểu rằng mình không được lãng phí thức ăn!

 

 

 

 

 

Trên đây là các hình ảnh ngộ nghĩnh của trẻ nhỏ songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!