Rate this post

Thời gian mới đây, nhiều quý cô đang dành nhiều cảm tình với vẻ đẹp tây hóa với hai đặc điểm điển hình là làn da nâu khỏe khoắn và đôi môi dày sexy. Không ít người cho rằng tắm nắng để có làn da nâu thì việc bôi kem chống nắng là thừa thãi, tuy nhiên đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. Bên cạnh tác dụng tích cực đối với sức khỏe, ánh nắng còn tiềm ẩn những mối nguy hại ít ai biết: Mụn, nám, tàn nhang,nếp nhăn, … hay thậm chí ung thư da.

Từ vấn đề muốn tắm nắng để sở hữu làn da da nâu, nhưng lại sợ ánh nắng mặt trời gây tổn hại cho da và sức khỏe mà các nhà khoa học đã nghiên cứu ra một sản phẩm viên uống nâu da. Nếu như bạn đã biết tới sản phẩm viên uống trắng da thì sản phẩm này cũng có công dụng tương tự, chỉ là càng uống thì da càng nâu thêm mà thôi… nhưng da nâu đẹp chứ không phải chịu tác động xấu của ánh nắng mặt trời nhé!. Được biết cơ chế của thuốc này là làm các tế bào da tạo ra nhiều melanin hơn – một sắc tố giúp cho làn da trông như rám nắng và chống lại tia UV .

Các nhà nghiên cứu khoa học tại Bệnh viện đa khoa Massachusetts đã tạo ra loại thuốc có tác dụng “đánh lừa làn da để kích thích sản xuất melanin” mà không cần phơi nắng. Viên uống có tên SIK này giúp tăng lượng melanin lưu trữ trong tế bào da, là một cách để có được làn da nâu rám nắng. David Fisher – một trong những nhà nghiên cứu nói rằng  “mục tiêu là một chiến lược mới để bảo vệ da khỏi tia UV và ung thư, vì melanin có thể giúp da chống lại các tia tử ngoại”  .

thuốc làm nâu da

Vẫn cần có nhiều thử nghiệm trước khi sản phẩm được chính thức đưa vào sử dụng rộng rãi, nhưng nếu có ý định “đổi da”nhờ cách phơi nắng thì vẫn cần bôi kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tác động xấu từ tia tử ngoại có hại trong ánh nắng. Bạn hãy yên tâm với kem chống nắng không hề làm ảnh hưởng đến kết quả nhuộm da mà chỉ giúp bạn có làn da nâu đẹp và an toàn hơn mà thôi.

Trên đây là xu hướng làm đẹp songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm đẹp hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!