Rate this post

Trong xã hội ngày nay, nhiều người không quan trọng việc đặt tên cho con hợp với bản mệnh mà chỉ chọn một cái tên hay và đẹp cho bé sao cho “không lỗi thời”

Tuy nhiên, theo quan niệm Á Đông có từ xưa, mỗi người luôn nằm trong mối tương tác vận động với vũ trụ, với vật chất và “đại diện” của vật chất đó chính là yếu tố Ngũ Hành bản mệnh.

Vì thế, một cái tên được xem là hợp với bản mệnh của bé sẽ giúp bé gặp nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống tương lai.

Chính vì thế, khi đặt tên cho bé trai  2017 hợp phong thủy , cha mẹ nên biết:  

Con trai thuộc bản mệnh nào, hợp Ngũ hành nào?  

Nếu bạn sinh bé vào năm 2017, thì bé sẽ mang mệnh Sơn hạ Hỏa, bố mẹ hãy đặt tên cho con sao cho hợp Ngũ hành tương sinh tương khắc theo Tử Vi:

Tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất: Thuộc Hành Thổ

Tuổi Dần, Mão: Thuộc Hành Mộc

Tuổi Tỵ, Ngọ:Thuộc Hành Hỏa

Tuổi Thân, Dậu: Thuộc Hành Kim

Tuổi Tí, Hợi: Thuộc Hành Thủy.

Theo đó có thể thấy tuổi Dậu hành Kim, vì vậy muốn bé có vận mệnh tốt đẹp thì hãy dùng các chữ thuộc bộ Thủy đặt tên cho con vì Thủy được xem là tương sinh Kim. Không nên dùng chữ thuộc bộ Mộc vì mệnh Kim khắc Mộc.

Tên hợp phong thủy  cho con trai sinh năm 2017

Giang, Hà, Hải,  Trí, Võ, Vũ, Tuyên, Hoàn, Nhuận, Băng, Hồ, Biển,Giao, Dư, Kháng, Trọng, Luân, Kiện

Nhâm, Triệu, Tiến, Tiên, Quyết, Lưu, Cương, Sáng,Quang, Toàn, Hưng, Quân, Khoáng

Hợp,  Nhân, Đoàn, Tráng, Hiệp, Danh, Hậu, Tín,Khoa, Giáp

Phi, Tôn, Khương, Khanh, Tịch, Ngạn, An, Đạo, Khải, Khánh,Bách, Bá, Kỷ, Quyết

Đăng, Quốc, Quảng  ,Đại, Kiệt

Cường, Cao, Lực, Vỹ… là những cái tên hay hợp mệnh giúp bé lớn lên cường tráng, khỏe mạnh

Con trai sẽ có những phẩm đức quý báu đặc trưng của nam giới nếu mang tên là Nhân, Tín, Đức, Thành, Nghĩa, Trí, Hiếu, Trung, Văn, Phú,Khiêm,…

Để sự may mắn,  an khang ,phú quý luôn đến với con trai của mình, những chữ như:  Quý, Thọ, Khang, Tường, Phúc, Lộc,Bình,…sẽ giúp bạn mang lại  niềm mong ước đó. Ngoài ra, việc dùng danh từ địa lý như:Thành Nam, Thái Bình, Trường Giang,…để đặt tên cho con trai cũng là cách  độc đáo.

Tên KHÔNG HỢP PHONG THỦY nên kiêng đặt cho con trai năm 2017  

Theo quan điểm địa chi, Dậu và Mão được xem là đối xung, Dậu và Tuất được xem là lục hại. Đông, Trần,Tây,  Bằng… là những cái tên không nên đặt cho con sinh năm Dậu.

Các chữ thuộc bộ Mão, Khuyển, Nguyệt, Tuất, Uy, Thịnh cũng cần tránh. Ví dụ như không nên đặt tên có các từ: Miễn, Bằng, Thanh, Tiến, Tình, Hữu,Khanh, Trần, Dật, Lang, Triều, Kỳ, Bản…

Theo ngũ hành, Dậu thuộc hành Kim; nếu Kim kết hợp với Kim sẽ bị cho là phạm xung không tốt. Do vậy, những chữ thuộc bộ Kim hay mang ý nghĩa Kim thì hãy tránh; ví dụ như: Đoài,Tây, Dậu… không hợp với cầm tinh con gà.

 

Trên đây là các cách đặt tên cho con trai 2017 songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!