Rate this post

1. Nhồi nhét cho trẻ ăn quá nhiều

Hầu như các mẹ nào cũng sợ con ăn thiếu chất, ăn không đủ no vì thế họ thường bắt con ăn quá nhiều. Thể chất và khả năng hấp thụ dinh dưỡng của mỗi trẻ khác nhau vì vậy bố mẹ nên để con tự chọn những đồ ăn và không ăn, đây là cách để trẻ có thể tự ý thức về cảm giác của cơ thể mình. Nếu mẹ nhồi nhét quá nhiều cho trẻ, trẻ quá no có thể nôn trớ và thậm chí sợ phải ăn, sợ nhìn thấy đồ ăn khiến các ông bố bà mẹ càng thêm stress.

Con hay ngậm, lười ăn là tại bố mẹ, sửa ngay những điểm này, con sẽ ăn thun thút

2. Cho trẻ ăn vặt

Ngoài các bữa chính ra, nhiều đồ ăn vặt lành mạnh như các loại hạt, sữa chua, phô mai… sẽ giúp cung cấp thêm vitamin, năng lượng ,khoáng chất có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn quá nhiều đồ ăn vặt gần bữa chính, trẻ hầu như sẽ mất cảm giác đói và  thường ăn rất ít trong bữa chính. Mẹ nên tránh để con ăn các loại đồ ăn vặt như  bánh kẹo,bim bim, khoai tây chiên  vì những đồ ăn này thường chứa nhiều chất phụ gia,chất bảo quản để tăng mùi vị và chứa rất ít chất dinh dưỡng. Tóm lại, bố mẹ nên hạn chế cho con ăn  đồ ăn vặt gần với bữa ăn chính.

Sửa ngay những điểm này, con sẽ ăn thun thút

3. Ít cho trẻ vận động

Cuộc sống bận rộn của bố mẹ khiến họ chỉ nhốt con ở trong nhà bên chiếc TV, ipad ,điện thoại mà ít cho con tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời. Cha mẹ nên dành thời gian cuối tuần cho con vận động nhiều hơn nhiều hơn vì khi vận động, trẻ sẽ ít thèm ăn vặt và tiêu tốn nhiều năng lượng từ đó nhanh có cảm giác đói hơn.

4. Cho trẻ xem phim hoạt hình, chơi đồ chơi khi ăn

Hầu hết  cha mẹ đều mở phim hoạt hình, ca nhạc thiếu nhi hay cho trẻ chơi đồ chơi trong khi ăn vì họ nghĩ rằng điều này giúp trẻ ngoan hơn và ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, việc xem phim hoạt hình, chơi khi đang ăn không chỉ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa và khả năng hấp thụ mà còn làm giảm tốc độ ăn uống của trẻ. Vào thời tiết mùa thu hay mùa đông thì đồ ăn thường mau nguội và ăn đồ ăn nguội có thể gây hại cho dạ dày của trẻ. Vừa ăn vừa xem TV, vừa ăn vừa chơi  sẽ hình thành thói quen xấu, khó bỏ. Bạn nên chú ý cho trẻ ăn, không cho chơi hay xem bất cứ thứ gì, hãy để trẻ tập trung vào việc ăn để hoàn  tất việc ăn nhanh hơn.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!