Rate this post

Dưới đây là 3 bộ phận đặc biệt trên cơ thể có thể bé có thể giúp bố mẹ dự đoán được chiều cao tương lai của con mình.

Nhìn vào 3 bộ phận này, bố mẹ sẽ dự đoán được chiều cao tương lai của con

Chiều dài ngón tay

Chắc chắn bạn sẽ thấy những người cao lớn đều sở hữu những đôi bàn tay thon thả và dài. Ngược lại, những người có tầm vóc nấm lùn nhỏ bé thì thường có đôi bàn tay to, thô. Mặc dù chiều dài ngón tay và chiều cao có thể chẳng liên quan đến nhau nhưng có thể cho rằng những em bé có ngón tay dài và thon dài rất có thể sẽ cao lớn hơn khi trưởng thành.

Nhìn vào 3 bộ phận này, bố mẹ sẽ dự đoán được chiều cao tương lai của con

Sải tay

Sải tay và chiều cao là 2 thành phần có tỷ lệ thuận với nhau. Những em bé có sải cánh tay dài thường sẽ cao lớn và những em bé có sải tay ngắn thì sẽ có chiều cao khiêm tốn hơn.

Tất nhiên, ước lượng được chiều cao theo sải tay vẫn không chính xác hoàn toàn. Một số vận động viên có sải tay dài hơn cả chiều cao là vận động viên bơi lội.

Nhìn vào 3 bộ phận này, bố mẹ sẽ dự đoán được chiều cao tương lai của con

Nhìn vào độ dài của bàn chân

Độ dài bàn chân có liên quan mật thiết tới sự phát triển của chiều cao. Theo thống kê thì chiều cao thường bằng 8 lần độ dài của bàn chân. Vì thế, nếu đứa trẻ có đôi bàn chân to, dài thì sẽ không thấp bé. Chân là bộ phận phát triển nhanh nhất của con người, chân sẽ ngừng phát triển ở độ tuổi từ 12-13 tuổi. Vì thế cha mẹ có thể dự đoán được chiều cao  của con qua độ dài của chân bé.

 bố mẹ sẽ dự đoán được chiều cao tương lai của con

Các thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Chúng ta luôn tin rằng, chiều cao sẽ được quyết định bởi di truyền . Trên thực tế thì gen di truyền có thể quyết định 60% chiều cao và 40% còn lại phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng của trẻ,sự tập luyện và ngủ đủ giấc.

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!