Rate this post

1. Đảm bảo sức khỏe sinh sản

Đầu tiên cần nói đến sức khỏe sinh sản của  mẹ và bố. Cả hai bố mẹ cần đảm bảo không mắc các bệnh di truyền, không gần huyết thống, có như thế thì việc thụ thai mới dễ dàng và em bé sinh ra mới có cơ hội thông minh và khỏe mạnh .

2. Không làm “chuyện ấy” sau khi uống rượu

Mặc dù bác sĩ cho rằng, việc uống chút rượu trước khi làm chuyện ấy không có ảnh hưởng nhiều tới việc thụ thai. Tuy nhiên, rượu cũng làm tinh trùng yếu hơn bình thường và đứa trẻ hình thành từ tinh trùng “yếu” hơn chắc chắn sẽ không thông minh tuyệt đối như các trẻ được thụ thai từ tinh trùng khỏe mạnh.

3. Không mang thai trong thời gian có dịch bệnh

Mặc dù hai vợ chồng hiện tại không mắc các dịch bệnh đó, nhưng nếu mang thai vào thời gian đang xảy ra dịch bệnh, nguy cơ cả hai vợ chồng (đặc biệt người mẹ)  sẽ bị bệnh vào giai đoạn tới. Nguyên nhân, khi mang thai sức khỏe người mẹ yếu hơn bình thường trong khoảng 3 tháng đầu. Do lúc này cơ thể mẹ phải thích nghi với tế bào mới  nên người mẹ sẽ có hiện tượng ốm nghén,  xanh xao, ăn ít, mệt mỏi,nôn ói… và rất dễ mắc các bệnh cảm cúm. Và nếu nằm trong vùng dịch thì nguy cơ mẹ nhiễm bệnh xảy ra cao.

Trong các trường hợp, người mẹ nhiễm rubella buộc phải bỏ con vì siêu virus này có nguy cơ gây dị tật thai nhi trong  3 tháng đầu.

mang thai

4. Không mang thai khi một trong 2 người ốm

Dù là bố hay mẹ đang ốm thì việc mang thai lúc này cũng nên trì hoãn lại nếu muốn sinh ra những đứa con thần đồng và khỏe mạnh. Khi tình trạng sức khỏe của bố hoặc mẹ đang ở mức báo động thì việc cần làm là nghỉ ngơi thay vì “sản xuất em bé”

5. Không mang thai sau khi vừa khỏi ốm

Khi cơ thể mẹ mới khỏi ốm, sức đề kháng còn yếu nên cần nghỉ ngơi, bồi dưỡng thêm. Lúc này, trứng hay tinh trùng  đều làm việc không hiệu quả và khó  sinh ra em bé thần đồng nếu thụ thai vào thời điểm này.

6. Chọn tháng để thụ thai

Vì sao vậy? Ít cha mẹ biết rằng, chọn tháng thụ thai là điều quan trọng như chúng ta chọn ngày hay giờ sinh vậy. Vì theo các nhà nghiên cứu Trung Quốc, thời điểm thụ thai tốt nên vào mùa thu (từ khoảng tháng 7, 8) vì đây là tháng mà khí trời mát mẻ, dễ chịu. Nếu mẹ mang thai tháng này và dinh dưỡng đầy đủ sẽ sinh em bé thần đồng và khỏe mạnh.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe mang thai songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!