Rate this post

Thời tiết mùa hè nắng nóng là nguyên nhân dễ tăng nguy cơ say nóng,say nắng và đột quỵ. Bạn cần lưu ý 7 triệu chứng sớm của cơn đột quỵ này để kịp thời cấp cứu.
 • 1

  Vã mồ hôi

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè1

  Thời tiết mùa hè quá nóng có thể khiến làn da của bạn bị khô và đổ rất nhiều mồ hôi. Tuy nhiên, vã mồ hôi kèm triệu chứng chóng mặt ,mệt mỏi có thể là biểu hiện sớm của bệnh đột quỵ do nắng.

 • 2

  Đau đầu

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè2

  Những cơn đau đầu  đột ngột và dữ dội là triệu chứng dễ nhận thấy của người sắp bị đột quỵ. Trước khi đột quỵ, người bệnh thường có cảm giác đau nhói trong đầu dữ dội .

 • 3

  Thân nhiệt tăng cao

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè3

  Những người thường hoạt động ngoài trời nắng, huyết áp thấp dễ bị đột quỵ. Dấu hiệu sớm để có thể phát hiện đột quỵ là thân nhiệt đột ngột tăng cao, thậm chí có thể lên tới 40 – 41 độ.

 • 4

  Da đỏ

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè4

  Da đỏ có thể là một trong những triệu chứng sớm cảnh báo đột quỵ mà bạn nên chú ý. Thân nhiệt tăng cao, mệt mỏi dẫn tới việc da toàn thân hoặc mặt đỏ. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu đột quỵ nhẹ do bị say nắng.

 • 5

  Tim đập nhanh

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè5

  Dấu hiệu dễ biết ở những người có nguy cơ đột quỵ là tim đập nhanh và không ổn định. Khi nhịp tim đập quá nhanh hình thành các cục máu đông. Những cục máu này nếu bị vỡ rời, nó có thể đi lạc đến các bộ phận khác và cản trở động mạch não, gây ra đột quỵ. Dấu hiệu này dễ nhận thấy ở nữ giới.

 • 6

  Buồn nôn

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè6

  Một trong các dấu hiệu khác của đột quỵ là chóng mặt, buồn nôn. Thậm chí, nhiều người bị nôn nghiêm trọng.

 • 7

  Thở dốc

  Lưu ý 7 triệu chứng đột quỵ do nắng nóng vào mùa hè7

  Những người có triệu chứng bị đột quỵ do say nắng thường có thân nhiệt tăng cao và sự rối loạn nhịp tim. Do đó, họ thường có chứng thở dốc, hơi thở yếu.