Rate this post

Nhiều bậc cha mẹ phàn nàn rằng họ đã chọn loại sữa tốt nhất, đắt nhất nhưng khi cho con dùng thì con vẫn gầy vọt và bị tiêu chảy hoặc gặp nhiều vấn đề tiêu hóa khác. Đôi khi nguyên nhân chính không phải do chất lượng của sữa mà là cách bảo quản sữa chưa đúng cách. Dưới đây là  lưu ý khi bảo quản sữa bột mà mẹ nên biết để nuôi con khỏe mạnh.

Không nên để sữa trong tủ lạnh  

Để sữa trong tủ lạnh là cách bảo quản không hợp lý, vì môi trường tủ lạnh thường ẩm ướt mà sữa bột lại dễ hút ẩm. Nếu bảo quản sữa bột trong tủ lạnh sẽ khiến sữa  bị ẩm mốc, hơn nữa còn làm sữa bị vón cục, biến chất,làm mất đi chất lượng và hiệu quả sử dụng. Vì vậy, dù là mùa hè nóng, bạn chỉ cần để sữa tránh ánh nắng trực tiếp và ở nơi thoáng mát là được.

 

Đậy chặt nắp sau khi sử dụng  

Để tránh sữa bột hút ẩm và bị ẩm mốc hay vón cục, sau khi pha sữa xong, bạn nên đóng chặt nắp. Vào những ngày có độ ẩm cao, bạn có thể để vài viên đường viên vào trong hộp sữa. Đường viên có tác dụng hút ẩm, tạo môi trường an toàn khô thoáng để bảo quản sữa. Nhưng mẹ cần lưu ý không pha đường vào sữa của bé.

Không để nước rơi vào sữa của bé  

Khi pha sữa, bạn cần đảm bảo tay hoàn toàn khô ráo, tránh nước rơi vào hộp sữa. Nắp hộp, muỗng múc sữa phải giữ khô, không tiếp xúc với hơi nước, dễ làm sữa ẩm ướt. Đặc biệt, khi bỏ sữa ra để pha cho bé, nếu thấy sữa bị vón cục, đổi màu hay có mùi lạ, bạn  không được tiếp tục cho bé sử dụng.

 

 

Sữa bột sử dụng tốt nhất trong vòng một tháng sau khi mở  

Thông thường thời hạn sử dụng của sữa bột hộp giấy là 18 tháng, sữa đóng hộp thiếc là 2 năm. Tuy nhiên, sau khi mở nắp hộp, bạn không nên dùng theo thời hạn này. Hầu hết  sữa hộp đều có lưu ý trên bao bì về thời gian sử dụng tốt nhất. Vì sự an toàn sức  khỏe của bé, bạn nên bỏ sữa khi đã vượt quá khoảng thời gian này.

Trên đây là các thông tin về sức khỏe trẻ nhỏ songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!