Rate this post

1. Bảo quản sữa mẹ

Với trẻ ăn dặm, sữa mẹ được xem là thực phẩm chính, vì vậy một số mẹ đi làm cần học cách bảo quản sữa ở nhà để trẻ có thể uống. Khi đi làm, người mẹ  có thể vắt sữa để trong ngăn lạnh cho trẻ và ở nhà  người thân hay người giúp việc sẽ hâm nóng trước khi cho trẻ uống.

Theo đó, cách bảo quản như sau:

– Bảo quản nhiệt độ từ 0 – 4 độ C: để 4 ngày.

– Bảo quản trong buồng lạnh đặc biệt của tủ lạnh: Được 2 tuần.

– Bảo quản dưới 18 độ C: Được 6 tháng.

bảo quản đồ ăn dặm

2. Bảo quản thịt tươi sống

Các loại thịt như bò heo mẹ có thể mua theo ngày và chế biến thì tốt nhất. Nhưng nếu không có thời gian thì có thể mua tại siêu thị và bảo quản nhiều ngày tại nhà. Cách bảo quản như sau:

– Để ngăn mát tủ lạnh (trong hộc lạnh nhất của tủ), nhiệt độ dưới 5 độ C: Dùng được 2 ngày.

– Để ngăn đá < 18 độ C: Có thể để 3 tháng. với cách bảo quản này, nên chia nhỏ phần thịt ra để khi chế biến cho dễ. Và tốt nhất nên dùng hết vào trước 7 ngày.

– Thịt gà để trong ngăn mát <5 độ C: dùng trong 1 ngày.

– Thịt gà để ngăn đá < 18 độ C: Để được 3 tháng nhưng khuyến cáo của hiệp hội dinh dưỡng thì nên dùng trong vòng 4 – 5 ngày.

3. Bảo quản trái cây

Trước khi bảo quản thì trái cây phải đảm bảo không dập nát, thối,  các loại rau không bị  dập lá hay thối và phải rửa sạch sẽ.

– Các loại rau để trong tủ lạnh: Có thể dùng được 3 – 4 ngày.

– Các loại củ để trong tủ lạnh: Dùng trong 10 ngày là tốt nhất. Ngoài ra, một số loại củ khác sẽ có thời gian lưu trữ khác như: bí đỏ 1 tuần,  cà chua 3 – 4 ngày, bông cải xanh 5 ngày,bông cải trắng 1 tuần, khoai lang 1 tuần, cà rốt 2 tuần, cà rốt 2 tuần, bắp còn vỏ 2 – 3 ngày, ớt chuông 1 tuần,  dưa leo 1 tuần,bắp bóc vỏ 3 ngày.

– Với các loại rau củ chín, nên làm lạnh và lưu trữ dưới 18 độ: để được khoảng 2 – 3 tuần.

– Các trái cây khác nhau có thời hạn sử dụng khác khi để trong tủ lạnh. Chuối (1 – 2 ngày),  kiwi trong 5 ngày, thơm trong 3 ngày, đu đủ ăn trong 7 ngày,bơ trong 2 – 5 ngày, mãng cầu 3 ngày, dưa hấu 5 ngày, táo 2 tuần, nho không quá 5 ngày, dâu tây 2 ngày

Trên đây là các thông tin về cách chăm sóc con songkhoe365.vn chia sẻ đến quý độc giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức về làm mẹ hơn. Nếu cảm thấy bài viết này hữu ích hãy ấn like ủng hộ báo chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!